• Chia sẻ
  • Chữa trị cho chó cưng nếu lỡ may ăn phải thuốc diệt chuột

Chữa trị cho chó cưng nếu lỡ may ăn phải thuốc diệt chuột

Ngộ độc bởi thuốc diệt chuột vốn luôn chiếm tỷ lệ lớn nhất trong các trường hợp ngộ độc ở vật nuôi nói chung và ở chó nói riêng. Nguyên nhân thường thấy có thể là do người chủ đã bất cẩn khi sử dụng thuốc diệt chuột tại nhà và không may chó cưng trong nhà đã ăn phải thuốc diệt chuột.

Thuốc diệt chuột hiệu quả

Chó một khi đã ăn nhầm thuốc diệt chuột sẽ có gây nên một hội chứng gọi là xuất huyết với  biểu hiện như sau: máu liên tục chảy khỏi cơ thể mà không tài nào cầm máu được, nếu không được chữa trị kịp thời có thể sẽ khiến chó cưng tử vong. Thuốc giải độc hữu hiệu nhất chính là vitaminK1, đây là loại thuốc có tác động ngay lập tức đồng thời còn có khả năng kéo dai liên tục nhiều giờ nữa.

Để chữa trị cho chó cưng bạn nên chia thành hai gia đoạn chữa trị. Giai đoạn một là giai đoạn điều trị tấn công, tiêm vitamink1 với liều lượng 5mg/kg thể trọng, lặp lại 1-2 lần trong vòng 12 giờ. Giai đoạn hai là giai đoạn kéo dài điều trị, lúc này sử dụng vitamink1 với liều lượng ít hơn là từ 2,5-5 mg/kg thể trọng trong một ngày. Lưu ý phải tiêm vitamink1 trong một khoảng thời gian đủ dài và đều đặn, không ngưng giữa chừng. Giai đoạn này có tác dụng tránh cho chó cưng của bạn bị tái phát.

Tuy nhiên, nếu muốn ngăn chặn tuyệt đối khả năng chó cưng nhà bạn bị ngộ độc do ăn phải thuốc diệt chuột thì tốt nhất bạn nên mua dùng thuốc diệt chuột Biorat. Đây là loại thuốc diệt chuột nổi tiếng bởi nó vô hại với con người lẫn động vật. Vừa diệt chuột một cách hiệu quả, lại vừa không gây ngộ độc cho con người cũng như thú cưng thì cách tốt nhất là hãy sử dụng thuốc diệt chuột Biorat.