• Công nghệ
  • Chức năng nâng hàng đặc biệt của máy tời điện

Chức năng nâng hàng đặc biệt của máy tời điện

Mày tời điện là một trong những thiết bị giúp nâng hàng hoá lên cao bằng dây cáp chủ yếu ở ngoài trời, chức năng chủ yếu của tời nâng hàng là nâng những thiết bị có trọng tải nặng, nguyên vật liệu. Có rất nhiều ứng dụng đa dạng của một máy tời điện mà ngoài việc nâng hàng lên cao mà chắc ít ai biết tới.

Máy tời điện

Máy tời điện là thiết bi được sử dụng và thấy nhiều ở các công trình xây dựng. Tại đây, các bạn sẽ thấy những cỗ máy có nhiệm vụ nâng và kéo hàng hoá, nguyên vật liệu xây dựng, các loại máy móc, coppha,... lên cao bằng một sọi dây cáp, dây thép hoặc dây xích.

Thường khi nhắc tới tời nâng điện người ta sẽ nghĩ ngay tới việc sử để nâng hàng hoá lên cao nhưng có một số ứng dụng đặc biệt của loại máy này mà chắc sẽ có nhiều người ngạc nhiên. Với cơ chế hoạt động là kéo và nhả dây cáp với lực kéo mạnh nên có một số ứng dụng đặc biệt dành cho máy tời điện như kéo gỗ, keo hàng theo phương ngang thay vì phương dọc. Thường khi kéo hàng hoá theo phương ngang người ta sẻ sử dụng tới những thiết bị khác như xe nâng, xe kéo nhưng ở một số vị trí địa lý đặc biệt như trên núi chẳng hạn thì việc đưa những thiết bị kéo như vậy lên cao là cực kì khó khăn, trong khi đó máy tời điện với thiết kế nhẹ nhàng lại có lực kéo tốt nên có thể ứng dụng ở một số vị trí như thể này. Ngoải ra máy tời điện còn có rất nhiều ứng dụng hay và đặc biệt khác ngoài nhiệm vụ chính là nâng hàng lên cao mà các bạn thường thấy.