• Chia sẻ
  • Chúng ta nên tiêm filler an toàn ở đâu?

Chúng ta nên tiêm filler an toàn ở đâu?

Tiêm filler hiện nay được nhiều người sử dụng để hoàn thiện một số chi tiết trên gương mặt của mình, tuy nhiên bên cạnh sự phát triển của thị trường tiêm filler thì cũng kéo theo nhiều vấn đề tiêu cực, khiến người sử dụng không biết nên tiêm filler an toàn ở đâu?

Tiêm filler an toàn ở đâu?

Filler là một dạng chất làm đầy được sử dụng rộng rãi trong ngành thẩm mỹ toàn thế giới, nó được đánh giá cao về sự an toàn cho sức khỏe con người và cũng đem đến hiệu quả làm đẹp nhanh chóng nhất. Người ta thường dùng cách tiêm filler để làm đầy má hóp, xóa rãnh nhăn, làm môi trái tim hay thậm chí là nâng mũi, độn cằm,… hiệu quả tiêm filler rất nhanh chóng và cũng mang đến vẻ đẹp như mong muốn cho người sử dụng. Tuy nhiên thực trạng tiêm filler kém an toàn hiện nay vẫn còn tồn tại quá nhiều trên thị trường, kéo theo những hệ lụy tiêu cực về filler.

Nguyên nhân khiến tiêm filler không an toàn

Tại sao tiêm filler không an toàn? Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho hoạt động tiêm filler để làm đẹp trên thị trường hiện nay còn rất kém an toàn, và hầu hết nguyên nhân thuộc về những trường hợp dưới đây:

- Sử dụng filler trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ:

Đại đa số trường hợp tiêm filler không an toàn thuộc về nguyên nhân này, vì nhiều lý do mà người ta thường chọn tiêm filler ở những nơi không đảm bảo, tại đó chỉ sử dụng những loại filler kém chất lượng hay nói trắng ra chính là filler giả, silicon lỏng,… khi đi vào cơ thể dẫn đến nhiều tai biến làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Hiện nay chỉ có 3 thương hiệu filler được phép lưu hành, và những đơn vị thẩm mỹ uy tín chỉ dùng 3 loại này cho khách hàng của mình.

- Bác sỹ tiêm filler tay nghề không cao:

Không phải ở đơn vị thẩm mỹ nào cũng có thể đảm bảo được hiệu quả và sự an toàn cho quá trình tiêm filler, một số trường hợp cá biệt bác sỹ chưa đủ kinh nghiệm có thể tạo nên kết quả không như mong muốn, bộ phận cơ thể tiêm filler bị lệch hoặc vón cục.

- Người tiến hành tiêm filler không được đào tạo

Có thể nói tiêm filler chỉ là một thủ thuật nhỏ trong thẩm mỹ chỉ mất khoảng 15-20p là có thể tiến hành xong. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thực hiện nó, mà bản thân người tiến hành tiêm cần phải được đào tạo bài bản đúng kỹ thuật và cách tiêm filler phải thuần thục. Nhiều cơ sở chui, nhỏ lẽ hay thậm chí những salon tóc cũng cung cấp dịch vụ tiêm filler mà người tiến hành tiêm không hề được đào tạo rất nguy hiểm, nếu chẳng may tiêm nhầm vào mạch máu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

- Người sử dụng chưa hiểu hết về filler

Nhiều người sử dụng chỉ được hiểu mơ hồ về tiêm filler qua lời quảng cáo của các đơn vị thẩm mỹ, về sự an toàn chỉ được đảm bảo bằng miệng và khả năng làm đẹp vi diệu của filler mà không hề biết rằng nếu sử dụng sai cách có thể khiến cho sức khỏe của chúng ta ảnh hưởng rất nghiêm trọng và hậu quả nặng nề.

- Nhu cầu sử dụng dịch vụ “giá rẻ” của thị trường

Không thể phủ nhận rằng, chính vì nhu cầu sử dụng dịch vụ làm đẹp giá rẻ của thị trường quá nhiều nên tình trạng làm đẹp nói chung và tiêm filler kém an toàn nói riêng vẫn còn tồn tại, nhắm vào thị hiếu “thích rẻ” của nhiều người. Và để rẻ thì tất nhiên chất lượng cũng không thể nào đảm bảo được huống chi sự an toàn.

Những hệ lụy của tiêm filler không an toàn

Nếu chẳng may tiêm filler không an toàn, thì hậu quả sẽ như thế nào? Hãy thật tỉnh táo trước khi quyết định sử dụng một dịch vụ tiêm filler nào đó, bởi lẽ nó không hề đơn giản như chúng ta nghe nói hay vẫn nghĩ:

- Những chỗ tiêm filler sẽ vón thành cục trên da, cực kì kém thẩm mỹ

- Filler dỏm, không rõ nguồn gốc khi tiêm vào cơ thể sẽ bị phản ứng, gây ra biến chứng phù nề, đau sưng và nhức nhối không thể chịu đựng được

- Những vùng tiêm sẽ trở nên sưng phồng, lỡ loét, mưng mủ và tệ nhất là hoại tử ở vùng tiêm

- May mắn hơn việc biến chứng, nhưng có trường hợp tiêm xong thì gương mặt cứng đơ thiếu sức sống

- Người tiêm filler không có kinh nghiệm sẽ khiến cho gương mặt bị lệch, méo miệng, xếch mắt,…

- Tai biến do filler (hoặc chất lạ nào đó) không phù hợp dẫn đến sốt cao, co giật rất nguy hiểm.

- Tiêm filler nhầm vào mạch máu có thể gây ảnh hưởng cho mắt

- Nhưng khi gặp biến chứng tiêm filler lại rất khó nạo vét hoàn toàn khỏi cơ thể những loại filler trôi nổi.

Vậy nên tiêm filler an toàn ở đâu?

- Trung tâm - bệnh viện thẩm mỹ được Bộ y tế cấp phép hoạt động, có cơ sở vật chất đầy đủ, trang thiết bị hiện đại và được xây dựng lên bởi những chuyên gia hàng đầu trong ngành thẩm mỹ.

- Bác sỹ thẩm mỹ uy tín, giàu kinh nghiệm, được nhiều người biết đến và được đào tạo, huấn luyện thẩm mỹ chuyên nghiệp

- Nơi sử dụng filler thuộc những thương hiệu được lưu hành, có giấy tờ nguồn gốc rõ ràng.

- Nơi có sự cam kết, đảm bảo và dám chịu trách nhiệm cho sự an toàn của bệnh nhân.

Tiêm filler đúng kỹ thuật chuyên nghiệp

Dù tiêm filler làm đẹp không mất nhiều thời gian, song chúng ta cũng nên cân nhắc để có thể tiêm filler an toàn ở đâu, hiệu quả và chuyên nghiệp hơn để tránh những điều tiêu cực không đáng có xảy ra với chính mình, “tiền mất - tật mang” mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và công việc của bản thân.

Theo bacsithao.com