• Chia sẻ
  • Chuyển phát nhanh kĩ sư điện tử đi Úc

Chuyển phát nhanh kĩ sư điện tử đi Úc

Cơ hội nghề nghiệp tại Úc hiện nay khá lớn, đặc biệt là trong ngành điện tử. Vậy thì việc “chuyển phát nhanh” kĩ sư điện tử sang Úc liệu có khả thi?

Hiện nay, chúng ta luôn phải đối mặt với thách thức nghề nghiệp trong nước. Khi mà việc làm trong nước ngày càng eo hẹp, hạn chế, kinh tế không phát triển, trong khi đó lượng sinh viên tốt nghiệp ra trường hằng năm ngày một tăng cao. Điều này dẫn đến tình trạng thất nghiệp trầm trọng. Đối mặt với vấn đề này, chúng ta hoàn toàn có cách giải quyết.

Sống trong một thời đại mở cửa như hiện nay, sinh viên tốt nghiệp hoàn toàn có thể tự tìm việc cho mình ở những quốc gia khác không riêng gì Việt Nam. Những nước Đông Nam Á có nền kinh tế đang phát triển mạnh như Thái Lan, Singapore, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc,... hay thậm chí là những nước châu Âu, châu Úc nữa. Như tình hình hiện nay, nước Úc đang thiếu nguồn nhân lực trong ngành sản xuất và lắp ráp linh kiện điện tử. Với vai trò là một sinh viên mới tốt nghiệp, kĩ năng tốt và chuyên môn giỏi, thêm một chút khả năng ngoại ngữ thì bất kì sinh viên ngành kĩ sư điện tử nào cũng đều có thể xuất ngoại và tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình ở những nước khác. Không nên bó hẹp bản thân ở một quốc gia nhỏ hẹp và kém phát triển.

Có nhiều người bảo cứ tập trung ra nước ngoài làm việc hết thì là không có lòng yêu nước. Thật ra chúng ta có nhiều cách để giúp đất nước phát triển hơn. Không chỉ là ở lại nước mình sau khi tốt nghiệp và làm việc ở địa phương. Làm việc ở nước ngoài hằng năm, lao động Việt đều mang về cho đất nước những nguồn ngoại tệ không nhỏ, cũng góp phần thúc đẩy kinh tế, cũng hỗ trợ nền kinh tế nước nhà đấy thôi. Ngoài ra, việc đi xuất khẩu lao động ở Úc là một cơ hội rất tốt. Vừa học hỏi kinh nghiệm, vừa mở mang hiểu biết cho bản thân. Về sau có trở về đất nước mình cũng biết chút kiến thức để áp dụng cho việc sản xuất trong nước.

Do đó, nếu có khả năng và cơ hội hãy tự bản thân mình chuyển phát nhanh đi Úc. Không do dự gì cả, không đắn đo quá nhiều khi con đường tương lai rộng mở. Tuổi trẻ thì hãy cứ tự do mà vẫy vùng thôi!