• Doanh nghiệp
  • Có được phép đặt tên doanh nghiệp tiếng anh hay không?

Có được phép đặt tên doanh nghiệp tiếng anh hay không?

Để tạo sự khác biệt và mang tính đẳng cấp thì nhiều người muốn chọn đặt tên doanh nghiệp tiếng anh. Nhưng điều mà họ thắc mắc là không biết tên này có được pháp luật cho phép hay không và tên doanh nghiệp nếu đặt theo tiếng anh thì sẽ có quy định như thế nào.

Không cần phải mất nhiều thời gian để làm thủ tục thành lập doanh nghiệp nữa. Bạn đã có sự hỗ trợ của dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi. Đảm bảo nhanh chóng, chính xác và rất hiệu quả.

Có được phép đặt tên doanh nghiệp tiếng anh hay không?

Với nhiều người, do không nắm rõ thông tin quy định trong việc đặt tên doanh nghiệp nên cho rằng doanh nghiệp của mình thì mình muốn đặt tên như thế nào cũng được. Thực tế thì không phải vậy.Tên doanh nghiệp dù đặt theo tên tiếng Việt hay đặt tên doanh nghiệp tiếng anh thì cũng cần phải đảm bảo đúng theo quy định được pháp luật ban hành.

Quy định đặt tên doanh nghiệp

- Doanh nghiệp chỉ được phép sử dụng từ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt kèm theo các chữ cái  W, F. J.Z  cùng các ký tự và hình ảnh để đặt cho doanh nghiệp của mình.

- Tên doanh nghiệp phải có đầy đủ thông tin về loại hình doanh nghiệp và tên riêng của doanh nghiệp. Tên riêng này có thể lấy ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp để đặt.

- Đối với các tập đoàn kinh tế nhà nước thì Thủ tướng Chính phủ là người có quyền đặt tên theo quy định.


Đối với việc đặt tên doanh nghiệp tiếng anh

Nếu bạn chọn đặt tên doanh nghiệp tiếng anh thì bạn cần biết là tên tiếng anh sẽ không được phép chấp nhận nếu bạn không lý giải được thông tin về tên của doanh nghiệp được lựa chọn. Có nghĩa là quy định về việc đặt tên doanh nghiệp cho phép doanh nghiệp đặt tên viết tắt bằng cách ghép các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng việt và những chử W, F,J,Z  lại với nhau. Ví dụ như doanh nghiệp muốn lấy tên doanh nghiệp mình là BEST, có nghĩa là tốt nhất thì phải giải thích theo nghĩa là chữ BEST là ghép từ cách chữ B.E.S.T lại với nhau chứ không phải là giải thích BEST có nghĩa là tốt nhất. Đây là chiêu thức mà các doanh nghiệp đang sử dụng hiện nay để có thể có được một cái tên hiệu quả và độc đáp nhất.

Những điều cần biết khi đặt tên doanh nghiệp

Không chỉ riêng việc đặt tên doanh nghiệp tiếng anh mà khi lựa chọn tên cho doanh nghiệp bạn phải đảm bảo là tên đó được đặt theo đúng quy định mà pháp luật ban hành. Như vậy thì việc đăng ký kinh doanh mới thực sự có được sự thuận lợi và nhanh chóng nhất. Ví dụ như:

- Tên doanh nghiệp không trùng hay gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác.

- Không sử dụng tên danh nhân để đặt cho doanh nghiệp.

- Không dùng các tên có ý nghĩa vi phạm thuần phong mỹ tục và văn hóa xã hội.

- Tên doanh nghiệp cũng không được dùng tên của các cơ quan chức năng để đặt nếu như cơ quan đó chưa cho phép.

- Không dùng các địa điểm lịch sử trải qua kháng chiến để đặt cho doanh nghiệp.

Nói như vậy có nghĩa là không chỉ việc đặt tên doanh nghiệp tiếng anh mà khi đã đặt tên cho doanh nghiệp thì bạn phải chú ý đến nhiều vấn đề để đảm bảo tên được hợp pháp nhất.