• Mẹ và bé
  • Có nên để nôi ngoài trời khi không dùng tới?

Có nên để nôi ngoài trời khi không dùng tới?

Do một số thói quen hoặc nơi ở không có nhiều không gian, một số gia đình vẫn hay đặt nôi ngoài trời những khi không dùng tới. Cùng tìm hiểu để biết có nên đặt nôi như vậy hay không.

Từ một mặt hàng xa xỉ và còn lạ lẫm với người dân, đến nay chiếc nôi đã quá quen thuộc và thông dụng, xuất hiện rộng rãi ở nhiều gia đình. Cùng với những công cụ mà người ta vẫn hay dùng để chăm sóc con nhỏ, nôi em bé gần như là một món đồ dùng không thể thiếu, nó góp phần giúp các bé có được giấc ngủ ngon, những bà mẹ cũng đỡ phải vất vả hơn.

Có thể nhìn thấy nhiều gia đình hiện nay vẫn thường hay đặt nôi ngoài trời, mặt cho điều kiện thời tiết có như thế nào. Chỉ những khi cần dùng tới nôi thì mới đem vô nhà và sử dụng. Dường như theo thời gian, người ta đã xem đây như là một việc làm bình thường và không có gì đáng để lo ngại, bởi chiếc nôi vẫn phát huy tốt hiệu quả khi được dùng tới.

Qua kinh nghiệm của nhiều người, việc đặt nôi ngoài trời khi không dùng tới là việc không nên làm chúng nào. Các chất liệu được dùng để sản xuất nôi luôn dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh, chưa kể là thời tiết nắng mưa sẽ làm độ bền và chất lượng của chúng bị giảm xuống, nôi vì thế mà cũng nhanh bị hư hỏng hơn bình thường.

Mỗi khi đặt nôi em bé ngoài trời và đưa vô dùng, bạn vẫn thấy không có gì xảy đến, thế nhưng thực tế tuổi thọ của nó đang bị giảm đi rất đáng kể. Cứ sau nhiều lần như vậy tiếp diễn, không lâu sau đó bạn sẽ nhận thấy các chi tiết trên nôi dần bị rỉ sét, độ bền yếu đi. Chưa kể việc để nôi bên ngoài như vậy sẽ rất dễ làm bé bị các bệnh về da khi nằm lên.

Trong mọi trường hợp bạn không nên đặt nôi ngoài trời, nếu có đi chăng nữa thì cũng nên dùng vật che kín lại để không bị môi trương xung quanh tác động vào. Có như thế thì chiếc nôi mà bạn đang sở hữu mới có độ bền tốt, tuổi thọ luôn kéo dài, vậy sẽ không cần phải tốn kém để mua sản phẩm mới.