• Thế giới xe
  • Có nên mua ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh đã cũ không

Có nên mua ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh đã cũ không

Để tiết kiệm chi phí, nhiều gia đình lựa chọn mua ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh đã qua sử dụng, thế nhưng có nên mua ghế ngồi đã cũ hay không thì vẫn còn nhiều luồng ý kiến khác nhau.

Có nên mua ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh đã cũ không

Bạn đang băn khoăn không biết nên hay không nên mua ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh đã cũ? Bạn chẳng có nhiều điều kiện về kinh tế và đắn đo khi chọn mua sản phẩm tốt nhất cho con? Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây, bài viết cung cấp đến những lợi ích cũng như khuyết điểm khi mua ghế ô tô cho trẻ sơ sinh đã qua sử dụng. Đồng thời giúp bạn giải đáp vấn đề trên.

Ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh gì?

Ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh là một sản phẩm được sản xuất và thiết kế tiện lợi nhằm mục đích sử dụng và bảo vệ trẻ sơ sinh khi di chuyển bằng ô tô. Việc sử dụng ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh giúp bảo vệ hệ thống xương sống của trẻ một cách tối ưu, đồng thời bảo vệ tốt cho trẻ trong các vấn đề về phương tiện xe cô như phanh gấp, đi trên đường nhiều dốc hay bị tai nạn bất ngờ.

Ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh được phân thành nhiều loại như phân theo thương hiệu hoặc phân theo độ tuổi của trẻ. Mỗi loại ghế sẽ phù hợp với trẻ nhất định do đó bố mẹ cần cẩn trọng khi chọn ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh.

Ở Việt Nam hiện nay ghế ngồi ô tô dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ chưa thật sự bắt buộc thế nhưng hiểu rõ tầm quan trọng của sản phẩm này, ở nước ngoài pháp luật bố mẹ đi di chuyển bằng xe ô tô và chở trẻ cần phải có loại ghế ngồi riêng biệt.

Có nên mua ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh đã cũ không

Có nên mua ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh đã cũ không?

Ghế ngồi ô tô  mang lại nhiều lợi ích cho bố mẹ trong quá trình di chuyển, đặt biệt trên những chuyến đường dài, do đó đây là một trong những sản phẩm rất cần thiết dành cho bố mẹ vừa sinh thường xuyên di chuyển bằng xe ô tô. Tuy nhiên vì không có quá nhiều  chi phí hoặc thắt hẹp về kinh tế nên nhiều bố mẹ chọn mua ghế ngồi cho trẻ sơ sinh đã cũ.

Lợi ích của ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh đã cũ

+ Tiết kiệm chi phí do ghế ngồi cho trẻ sơ sinh đã cũ, đã qua sử dụng chỉ được mua với ½ giá so với các sản phẩm mới. Điều này có thể giúp bố mẹ tiết kiệm chi phí để mua những sản phẩm khác cho trẻ.

+ Việc sử dụng ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh đã cũ thì bố mẹ có thể sử dụng nó trong một thời gian ngắn đến khi trẻ qua độ tuổi vượt quá của ghế sau đó hoặc vứt đi hoặc bán lại với giá rẻ hơn.

Khuyết điểm khi mua ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh đã cũ

+  Không được bảo hành như với việc mua mới, do đó trong những lúc hư hỏng cần sữa chữa bố mẹ cần phải đến những cửa hàng sữa chữa khác mà không biết chất lượng sữa chữa như thế nào.

+ Không biết được nguồn gốc, xuất xứ của loại ghế ngồi ô tô cho trẻ khi mua những sản phẩm đã qua sử dụng, việc này có thể kéo theo hệ lụy mua phải những loại ghế kém chất lượng gây ảnh hưởng đến con.

+ Những loại ghế đã cũ nếu không biết cách kiểm tra rất dễ gặp lỗi hoặc mục nát từ phía bên trong, do đó không những tốn kém thêm chi phí mà còn gây nguy hiểm cho trẻ trong quá trình sử dụng.

Có nên mua ghế ngồi ô tô đã cũ cho trẻ sơ sinh không

Từ những lợi ích và khuyết điểm trên có thể thấy việc mua ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh đã qua sử dụng là tùy thuộc vào nhu cầu cũng như ví tiền của bố mẹ. Tuy nhiên vì hiện nay có rất nhiều sản phẩm ghế ngồi ô tô cũ còn mới hoặc ghế thanh lý do đó bố mẹ có thể cân nhắc hay mua. Dù mua ở đâu hay ở những đơn vị nào cũng nên yêu cầu về việc thử nghiệm và có giấy tờ chính hãng của sản phẩm hoặc tìm các đơn vị bán ghế ngồi ô tô  cho trẻ sơ sinh uy tín.

*** Theo một số khuyến cáo, bởi trẻ sơ sinh thường khá yếu và hệ khung xương chưa chắc chắn, bố mẹ cần nên mua sản phẩm ghế ngồi ô tô mới cho trẻ từ những nhà cung cấp chính hãng để đơn vị đó có thể tư vấn cho bố mẹ.