• Doanh nghiệp
  • Có nhất thiết phải kiểm định nồi hơi thường xuyên

Có nhất thiết phải kiểm định nồi hơi thường xuyên

Ở nhiều cơ sở hiện nay kiểm định nồi hơi vẫn đang diễn ra rất thường xuyên. Tất nhiên chi phí bỏ ra để thuê dịch vụ bên ngoài là điều hiển nhiên sẽ có. Nhưng trong suy nghĩ của nhiều người, việc làm này có thật sự cần thiết?

 

Kiểm định thường xuyên là quan trọng, thế nhưng vẫn phải ưu tiên theo kế hoạch, bạn sẽ không dám tưởng tượng kiểm định không theo kế hoạch sẽ có hậu quả như thế nào đâu.

Sự quan trọng của việc kiểm định những thiết bị công nghiệp thì chúng ta hoàn toàn không thể nào phủ nhận, tuy nhiên nếu như cứ sử dụng dịch vụ kiểm định một cách bừa bãi mà không có kế hoạch cụ thể hoặc nắm bắt các đặc điểm của sản phẩm nồi hơi thì chắc chắn việc kiểm định không những không mang lại chất lượng cho sản phẩm nồi hơi mà còn khiến cho sản phẩm nồi hơi giảm đi tuổi thọ của mình trong quá trình hoạt động, việc tuổi thọ của những sản phẩm nồi hơi bị giảm sút chắc chắn không mang lại lợi ích gì cho bạn rồi.

Hơn hết điều chúng ta có thể nhận ra nếu như kiểm định nồi hơi không có kế hoạch đó chính là sẽ khá là tốn kém về tài chính. Điều này là dĩ nhiên vì dịch vụ không bao giờ là miễn phí, đặc biệt hơn khi sản phẩm nồi hơi là một sản phẩm công nghiệp, việc kiểm định tính an toàn của chúng hoàn toàn không dễ dàng gì, nhân công cũng như sản phẩm thay thế khi cần thiết sẽ khiến cho việc kiểm định tính an toàn của nồi hơi không có kế hoạch trở thành những lần ngốn đi một khoảng chi phí đáng kể của bạn. Có thể bạn không chú ý nhiều lắm đến khoản chi phí này khi mà cơ sở sản xuất của bạn là một cơ sở sản xuất không nhỏ, khi đó khoản chi phí tốn kém không ảnh hưởng, thế nhưng thử nghĩ mà xem, nếu như tiết kiệm được một khoản chi phí đó, thì dù nó lớn hay nhỏ thì chúng ta vẫn có thể sử dụng nó cho hoạt động kinh doanh của cơ sở mình, tăng thêm phần góp vốn và khiến cho lợi nhuận tăng thêm trong quá trình hoạt động sản xuất.

Như vậy chúng ta có thể thấy không phải vì để an toàn mà chúng ta cứ sử dụng những dịch vụ kiểm định vô tội vạ mà không quan tâm gì đến kế hoạch. Kế hoạch kiểm định thường xuyên không những đảm bảo cho nồi hơi hoạt động tốt mà còn giúp cho chúng ta tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc trong quá trình hoạt động sản xuất an toàn và hiệu quả hơn với sản phẩm nồi hơi.