• Làm đẹp
  • Có nhất thiết phải triệt lông vùng kín tận gốc hay không?

Có nhất thiết phải triệt lông vùng kín tận gốc hay không?

Trước việc có nhiều bạn gái thực hiện việc triệt lông vùng kín tận gốc, vẫn còn nhiều người e dè và lo ngại, tự đặt ra câu hỏi là có nhất thiết phải tẩy lông ở vùng kín hay không?

Có nhất thiết phải triệt lông vùng kín tận gốc hay không?

Chắc chắn một điều, việc triệt lông vùng kín hay không sẽ không ai ép được bạn thực hiện điều đó. Tuy nhiên, khi đang có trên mình một vùng lông rậm rạp ở vùng kín, bạn sẽ hiểu tại sao nhiều người lại thực hiện việc triệt lông ở khu vực này. Với nhiều bạn gái, điều này là cần thiết và nên làm.

Hầu hết chúng ta đều không biết rằng lông đóng vai trò bảo vệ chúng ta khỏi những tác nhân gây viêm nhiễm vùng da, trong đó có viêm nhiễm qua đường tình dục. Việc tẩy lông vùng kín sẽ khiến da bạn dễ bị tổn thương. Thông thường, khi da khoẻ, vi khuẩn và vi-rút gây viêm nhiễm da rất khó tấn công cơ thể.

Tuy vậy, phương pháp tẩy lông không an toàn sẽ làm da tổn thương nặng nề. Những vết thương này thường không thể thấy bằng mắt thường. Chúng chỉ gây ngứa, tấy (nếu bạn dùng sáp) và viêm nhiễm phần âm đạo.

Trên thực tế, việc triệt lông bằng sáp cho dù có an toàn hơn việc cạo lông thì phương pháp này vẫn cho là đem lại nhiều rủi ro so với phương pháp Laser. Tuy nhiên, dù bạn chọn phương pháp nào thì nó cũng chỉ an toàn khi được áp dụng đúng. Nếu bạn thích  dùng sáp, hãy chọn những trung tâm chăm sóc sắc đẹp có uy tín. Chuyên gia tẩy lông cho bạn phải sử dụng dụng cụ y tế đã được khử trùng hoặc mới hoàn toàn và trong quá trình tẩy lông, các dụng cụ này chỉ được nhúng vào sáp một lần vì nguy cơ bệnh viêm da vẫn xảy ra khi dụng cụ y tế tiếp xúc với sáp tẩy nhiều lần.

Nếu sau khi tẩy lông, da bạn có hiện tượng tổn thương, tấy đỏ, viêm da hoặc ngứa, hãy sử dụng kem trị viêm và dị ứng da hoặc thuốc kháng sinh để điều trị ngay. Hầu hết các phương pháp tẩy lông đều gây tổn thương da và đem đến nguy cơ viêm nhiễm da qua đường tình dục. Tuy nhiên, nếu da bạn không gặp tổn thương thì khả năng viêm nhiễm rất thấp. Vì vậy, hãy lưu ý trong việc lựa chọn trung tâm làm đẹp khi bạn muốn tẩy lông.