• Doanh nghiệp
  • Công cụ SEO hỗ trợ phân tích website hay cho các dịch vụ seo website

Công cụ SEO hỗ trợ phân tích website hay cho các dịch vụ seo website

Chắc hẳn không ít người mới làm Dịch vụ seo website chưa lâu sẽ thắc mắc rằng cách mà Google phân tích các website của chúng ta là gì, họ đã đánh giá các website như thế nào và quyết định việc hiển thị website nào trên các truy vấn tìm kiếm ra sao. Ngày nay, đã có một vài công cụ có thể giúp bạn giải đáp điều này, điển hình là Google Webmaster Tools.

Công cụ SEO hỗ trợ phân tích website hay cho các dịch vụ seo website

 

Cũng giống như các công cụ khác, Google Webmaster Tools cho bạn thấy phương thức mà Google nhìn vào trang web của bạn. Từ đó, bạn sẽ biết được Google coi trọng những yếu tố nào trên trang web để xây dựng chiến lược SEO tập trung vào chúng. Tuy nhiên, đây là một công cụ kiểm soát SEO của website  hoàn toàn miễn phí và có thể nói là hữu dụng nhất. Bởi vì cách tốt nhất để biết được Google xem cái gì trên trang web của bạn không gì khác ngoài cách đi hỏi trực tiếp Google. Google Webmaster Tools là nguồn tài nguyên vô cùng thân thiện với những người mới làm dịch vụ seo website khi cần tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản của việc tìm kiếm trên Google.

Chẳng hạn như, công cụ Fetch as Google của Google sẽ cho phép bạn nhìn thấy một địa chỉ URL cụ thể sẽ hiển thị như thế nào với Google. Sử dụng công cụ này rất có lợi, nhất là khi bạn đang phải xử lí những sự cố khiến cho hiệu quả SEO quá kém. Thông tin mà công cụ này gửi lại cho bạn khi bạn đặt câu hỏi làm thế nào để tốt hơn sẽ giúp bạn biết cần sửa đổi trang của mình như thế nào. Không chỉ có thế, công cụ này còn có thể hỗ trợ bạn cô lập những mã code có vấn đề khi bạn nghi ngờ rằng trang web của mình đang bị tấn công.

Một tính năng hay ho của Google Webmaster Tools nữa đó là PageSpeed Insights. Công cụ này đo lường hiệu suất của trang khi tải trên cả máy vi tính để bàn lẫn thiết bị di động. Thực tế cho thấy rằng số lượng các truy vấn tìm kiếm trên thiết bị di động nay đã vượt qua máy bi tính để bàn. Tốc độ tải trang ngày càng trở nên quan trọng với việc quản lí và phát triển web nếu bạn muốn giữ chân người dùng Internet.