Trang chủ » Công nghệ phay CNC là gì ?

Công nghệ phay CNC là gì ?

(Ngày đăng: 17-11-2015 17:36:19)
icon facebook   icon google plus  
Công nghệ phay CNC là công nghệ mà bạn dùng để tao ra những linh kiện máy móc, khuôn mẫu, sản phẩm,… từ kim loại bằng cách lên bản vẽ thiết kế kỹ thuật trên máy tính và từ đó nhiệm vụ của chiếc máy sẽ là tạo ra các chi tiết y chang bản vẻ.


Nhiều người vẫn hiểu nhầm từ CNC là từ viết tắt của công nghệ cao, những thức ra từ viết tắt này cũng đúng khi được dịch ra là như vậy, vì nó là một công nghệ hiện đại có khả năng làm được những việc cực kì khó mà còn người gần như không thể làm tốt hơn được.

Từ CNC là từ viết tắt của từ Computer Numerical Control thuật ngữ dùng cho lĩnh vực máy tiện cơ khí. Với loại máy tiện này những khối kim loại sẽ trở thành như xốp trước những mũi khoai vô cùng bá đạo của máy.  Với công nghệ này người ta có thể tạo hình kim loại, cắt theo những đường cong, đường thẳng và thậm chí là có thể đục lỗ bên trong kim loại theo những hoa văn khác nhau, với độ chính xác gần như tuyệt đối.

Để có thể vận hành và hiểu thêm về các loại máy phay CNC hay cũng như là việc ấn dụng của những chiếc máy phay CNC này trong cuộc sống. Thì bạn có thể liên hệ khoá đào tạo phay CNC tại Công ty TNHH Giải pháp Kỹ thuật CAMMECH.