Công ty dịch vụ seo website AT bị xử oan

Vụ kiện tụng giữa hai công ty chuyên kinh doanh dịch vụ seo website AT và BI đã tốn không ít giấy mực của các phóng viên, nhà báo. Và đến kết quả cuối cùng mọi người đều có chung nhận định là công ty AT bị xử oan.

Công ty dịch vụ seo website AT bị xử oan

 

Hai công ty AT và BI cách đây hai năm cùng trúng vào thực hiện một dự án lớn. Công việc đều là thực hiện dịch vụ seo website. Cả hai đều là những công ty có dịch vụ seo website hàng đầu trên khu vực. Bất kỳ một dự án nào được thực hiện bởi một trong hai công ty này thì sẽ cực kỳ yên tâm về khả năng thành công. Tất cả các giai đoạn của dự án đều được sự quan tâm của nhiều người. Khi bắt tay thực hiện dự án có một hợp đồng phân chia lợi ích được ký chung giữa hai bên. Mọi việc sẽ không xảy ra nếu như điều khoản trong hợp đồng thực sự rõ ràng.

Khi dự án kết thúc có một khoản lợi ích lớn được giành chung cho cả hai công ty. Năng lực và sự đóng góp của hai công ty có thể bằng nhau cũng có thể chênh lệch chút ít. Nhưng lợi ích thì đương nhiên công ty nào cũng muốn giành hơn về phần mình. Lúc đầu chỉ là sự giàn xếp thỏa thuận giữa hai công ty nhưng đáng tiếc là không thành. Mâu thuẫn càng ngày càng nâng lên. Đến lúc đó là cả sự tranh giành vị trí hơn thua trên thương trường.

Vụ kiện bùng nổ. Tòa trọng tài đứng ra giải quyết. Và phán quyết là công ty AT đi ngược lại với hợp đồng ký kết buộc chịu hình phạt theo quy định. Đúng sai hơn thua chỉ nội bộ hai công ty mới biết. Nhưng mức phạt nghiêm khắc mà công ty AT không đáng phải chịu nay đã giáng xuống rồi. Thị trường kinh doanh dịch vụ seo website đã có biến động lớn. Chắc chắn sẽ có chiến tranh trong tương lai. Thương trường là chiến trường. Một có huých không làm cho AT gục ngã nhưng có thể là động lực đẩy AT phấn đấu vượt khỏi BI. Những công ty lớn sống hòa thuận với nhau là rất khó. Và những xung đột giữa họ là sự quan tâm của rất nhiều người.