• Chia sẻ
  • Công ty kiểm định thực hiện kiểm tra thiết bị nâng thế nào?

Công ty kiểm định thực hiện kiểm tra thiết bị nâng thế nào?

Công ty kiểm định sẽ tiến hành kiểm tra đối với các thiết bị nâng theo ba cơ chế: kiểm định lần đầu, định kì, đột xuất. Ba cơ chế trên sẽ được thực hiện một cách lần lượt bởi cả cơ quan chức năng có thẩm quyền của nhà nước. Cơ quan này cũng tham gia vào công tác kiểm định đột xuất.

Thứ tự thực hiện kiểm tra được tiến hành từ bên trong vào bên ngoài. Đối với bên ngoài, ta sử dụng mắt quan sát là chính. Kiểm tra phần bánh xe xem mức độ mới, mức độ hao mòn của bánh tới đâu, hãy tích vào ô thay mới nếu như nó cần phải được thay thế. Phần nâng hạ khung động, ta cần chú ý tới các phớt xilanh, xi lang nghiêng khung có bị chảy dầu ra không. Cần phải kiểm tra chú ý mộ chút, để đảm bảo nhiên liệu cũng như máy chạy tốt nhất. Gương chiếu sau cần phải điều chỉnh cho đúng, vệ sịnh được sạch sẽ, đảm bảo cho việc nhìn phía sau được bảo đảm.

Thử còi là một công việc quan trọng. Nó sẽ ra tín hiệu cho người đằng sau, đằng trước và những người xung nhằm giảm thiểu tối đa khả năng gây tai nạn. Phần đèn chiếu sáng cần phải chỉnh sao cho ánh sáng chiếu là tốt nhất. Chung quy lại, các thiết bị cần phải kiểm tra cả trong lẫn ngoài và sử dụng các phương pháp thử sao cho hợp lí. Đảm bảo cho máy móc được hoạt động một cách bình thường nhất, và phải đảm bảo an toàn cho người lao động, tránh gây thương tích.

Về căn bản thì công ty kiểm định lần nào cũng yêu cầu tính khắt khe trong công việc, vì chỉ cần một sai sót dù cho là đáng có hay không cũng sẽ là ảnh hưởng rất lớn cho người lao động cũng như gây thiết hại lớn cho cả chủ đầu tư. Việc kiểm định lần nào cũng cần phải cẩn thận và có sự kiểm tra giám sát của rất nhiều người có liên quan. Không nên bỏ qua bất kể một chi tiết nào gây ảnh hưởng không lường trước được về sau này, gây thiệt hại lớn.