• Làm đẹp
  • Cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm Xanthan Gum

Cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm Xanthan Gum

Xanthan gum là một nguyên liệu chuyên được dùng trong các ngành sản xuất xà bông, sữa tắm, dầu gội đầu,… Với khả năng kết hợp với nước để có thể trở thành chất tạo đặc, nhũ hoá nên Xanthan gum đã trở thành một nguồn cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm tốt từ trước đến nay cho ngành sản xuất mỹ phẩm.

cung cap nguyen lieu my pham

Từ trước đến nay loại nguyên liệu Xanthan gum đã được đã được tìm thấy trong quá trình lên men của loại đường (glucose hoặc sucrose) từ loại vi khuẩn Xanthomonas. Đặc tính tự nhiên của loại Xanthan gum có tác dụng làm giảm xơ và có khả năng tạo độ nhớt cao khi tác dụng với nước đủ nhiều. Và bạn cũng có thể dễ dàng phá vỡ cấu trúc của Xanthomonas bằng cách đun sôi.

Ứng dụng chủ yếu của nguyên liệu mỹ phẩm Xanthomonas campestris là chủ yếu để đưa vào các các công thức chế biến mỹ phẩm dạng đặc sánh như xà bông cục, sữa tắm, dầu gội đầu,…

Nguồn cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm Xanthomonas chủ yếu ở dạng tinh bột và được sử dụng với tỉ lệ đề nghi trong các loại công thức là từ 0,1% tới 2%.

Lưu ý khi sử dụng nguyên liệu này là cần phải biết cách để sử dụng vào công thức làm sao cho nó không bị vón lại thành cục.  Để làm được điều này thì bắt buộc bạn phải thử nghiệm trước công thức vài lần đề kiểm tra khả năng cô đặc của loại nguyên liệu này.