• Doanh nghiệp
  • Cuộc sống đơn giản hơn nhờ máy gặt đập liên hợp kubota

Cuộc sống đơn giản hơn nhờ máy gặt đập liên hợp kubota

Người dân Việt Nam nói chung, người dân quê tôi nói riêng, số tiền kiếm được vẫn phụ thuộc vào đồng ruộng. Đồng ruộng như một người bạn thân, chẳng thể nào tách rời, mà nói đúng hơn là không có tách nào rời bỏ.

Cuộc sống đơn giản hơn nhờ máy gặt đập liên hợp kubota

Gia đình tôi có truyền thống làm nông từ xa xưa, tôi nghe kể ngày xưa chẳng có tiền đi học nên giờ ông bà hay bố mẹ cũng chỉ quanh quẩy bên ruộng đồng, chứ như bọn tôi, được đi học đã là sướng nhất rồi. Bọn tôi đi bố mẹ cho đi học, ai cũng mong chúng tôi sẽ có được công việc ổn định, không phải ngày ngày đầu tắt mặt tối ở ngoài ruộng, chứ chẳng hy vọng là sẽ kiếm được nhiều tiền gì.

Ngày xưa, hồi còn bé, hình như là lớp năm, tôi theo bố mẹ ra đồng và chứng kiến bố mẹ gặt, ai cũng chân lấm tay bùn, lấm lem. Lên lớp sáu, hè nghỉ ở nhà, tôi đã lớn hơn một chút, được bố mẹ giao cho công việc này, dù mới lớp sáu thôi, nhưng khi đi ra ruộng và bắt đầu gặt, tôi đã thề sau này sẽ không thể làm nghề bán mình cho đất như thế này được.

Và bây giờ thì tôi đã thực hiện được điều mà chính tôi mong ước, tôi đi làm ở thành phố và thỉnh thoảng mới trở về nhà. Tôi khuyên bố mẹ nên bỏ ruộng đồng rồi sống cuộc sống an nhàn, nhưng ông bà không nghe, thế là tôi lại tìm cách khác giúp công việc đồng áng cho bố mẹ. Tôi thấy trên mạng đang có cái loại máy gặt đập liên hợp kubota gì rất phổ biến, bố mẹ sẽ không phải phơi mình ngoài nắng để gặt nữa, tôi mua cho bố mẹ như một món quà nhân dịp tết về.

Lúc đầu thì bố mẹ cũng ngạc nhiên, nhưng cứ bắt tôi đem trả lại vì sợ đắt, nhưng tôi kiên quyết giữ lại, từ ngày đi làm đây là món quà mà tôi thấy có ý nghĩa nhất với bố mẹ. Sau rồi cũng dùng, hàng xóm xung quanh thấy máy gặt đập liên hợp kubota cũng hứng thú, rồi lại thấy nhàn hạ, nên mới hỏi bố mẹ cho thuê. Đó là những người bà con chất phác và hiền lành, chúng tôi cho họ thuê mà không lấy tiền, nhưng sau mỗi vụ mùa  thì nhà tôi lại có thêm nhiều quà từ họ.