• Chia sẻ
  • Đặc điểm của phần mềm hóa đơn điện tử

Đặc điểm của phần mềm hóa đơn điện tử

Để có thể lựa chọn được một phần mềm hóa đơn điện tử có nhiều tính năng và hiệu quả trong quá trình sử dụng thì các doanh nghiệp phải nắm rõ được đặ điểm của nó.Có như vậy thì việc lựa chọn mới thực sự hiệu quả được.

Nếu như doanh nghiệp  muốn  yên tâm trong quá trình sử dụng hóa đơn điện  tử và tránh được những rắc rối về sau thì điều tốt nhất là doanh nghiệp nên tìm một đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử giá rẻ có uy tín và chất lượng trên thị trường.

Đặc điểm của phần mềm hóa đơn điện tử

Thị trường hiện nay có không ít đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử để các doanh nghiệp có  thể lựa chọn. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là các doanh nghiệp có thể lựa chọn được phần mềm nào chất lượng và mang lại hiệu quả sử dụng cao hay không  là điều đáng nói. Với một số đặt điểm cần có của một phần mềm sau sẽ là tiêu chí để các doanh nghiệp  có thể  lựa chọn được tốt nhất.

Đặc điểm của một phần mềm hóa đơn điện tử chất lượng:

- Phần mềm đó có thể giúp doanh nghiệp thực hiện việc quản lý tập trung hay phân tán đều  mang lại hiệu quả tốt.

- Thực hiện tính năng truyền và nhận dữ liệu giữa các chi nhánh hay giữa công ty mẹ với công ty con được hiệu quả.

- Có tính năng quản lý tài khoản truy cập chung. Đồng thời cũng thực hiện phân quyền sử dụng cho từng nhân viên trong phạm vi, lĩnh vực mình quản lý.

- Phần mềm hóa đơn điện tử chất lượng là phải được tích hợp tính năng phân tích dữ liệu một cách chính xác từ phần mềm kế toán và phần mềm bán hàng.

- Có thể giúp doanh nghiệp gửi hóa đơn lên cơ quan thuế để xác thực theo lô với nhiều hóa đơn khác nhau cùng 1 lúc.

- Có chức năng truyền, gửi hóa đơn cho khách hàng/bên mua một cách nhanh chóng qua các hình thức như: email, fax, SMS... và thực hiện quản lý chặt chẽ các hóa đơn đã gửi cho khách hàng.

- Với một phần mềm hóa đơn điện tử tiện lợi thì nó có thể giúp cho doanh nghiệp cùng 1 lúc có  thể ký được nhiều hóa đơn thông qua tính năng cổng ký tiện dụng. Từ đó giúp các doanh nghiệp  tiết kiệm thời gian làm việc một cách hiệu quả nhất.

- Một trong những đặc điểm quan trọng mà doanh nghiệp nào cũng cần phải lưu ý chính là phần mềm mình chọn phải có tính năng bảo mật thông tin một cách hiệu quả. Chống việc làm giả, sửa thông tin hóa đơn. Từ đó giúp đảm bảo bí mật kinh doanh một cách tốt nhất.

Với các đặc điểm cần có của một phần mềm hóa đơn điện tử trên đây thì chúng tôi hy vọng là các doanh nghiệp có thể dựa vào đó để thực hiện việc lựa chọn và tìm cho mình một phần mềm thích hợp và có nhiều tính năng hiện đại.