• Chia sẻ
  • Đặc điểm của sóng nhựa mặt bít và mặt hở

Đặc điểm của sóng nhựa mặt bít và mặt hở

Sóng nhựa với các đặc tính ưu việt có vai trò thiết yếu không chỉ trong đời sống hàng ngày mà còn ở các ngành nghề chủ lực. Hai loại sóng nhựa chủ yếu hiện nay là sóng nhựa bít và sóng nhựa hở.

Tiêu chí của loại sóng nhựa đạt chuẩn

Thế nào là một loại sóng nhựa tốt? Ngoài việc phải bền, đảm bảo ứng dụng lâu dài cho người sử dụng hoặc doanh nghiệp thì bản thân chất lượng của nhựa cũng cần được quan tâm.

- Thường sóng nhựa sẽ được làm bằng nhựa HDPE, đây cũng là một loại nhựa đạt chuẩn chất lượng. Đặc điểm của loại nhựa này là bề mặt nhựa khá trơn láng, điều này giúp việc tích tụ vi khuẩn trên nhựa là hầu như không có nên có thể tái sản xuất sang thứ khác khi sóng nhựa bị hỏng, không còn khả năng sử dụng.

- Ngoài độ bền, độ dẻo dai cũng là một yếu tố đánh giá sóng nhựa. Một sản phẩm nếu chỉ có độ cứng không thì rất dễ giòn, gẫy và vỡ khi đang dùng.

- Sóng nhựa thường phải có khả năng chịu nhiệt tốt, và tốt nhất là so sánh hơn độ sôi của nước vì với sự đa dạng trong yêu cầu hiện nay, sản phẩm cần được đảm bảo ngay cả trong môi trường nhiệt độ cao, khắc nghiệt, khí hậu, thời tiết cũng là một nhân tố tác động đáng kể.

- Độ chống thấm nước, dầu hay kể cả khí cũng phải đúng tiêu chuẩn, tùy theo yêu cầu của từng loại sản phẩm.

Song, đâu phải ai cũng có thể và biết cách kiểm nghiệm sóng nhựa với những tiêu chí kể trên. Có một cách khá thủ công và đơn giản nhưng lại hiệu quả đó chính là dùng lửa đốt qua bề mặt nhựa của sản phẩm. Với đặc tính của loại nhựa HDPE thì khi đốt, bạn sẽ không thấy mùi khét như của các loại nhựa đã bị pha thêm tạp chất khác.

Đặc điểm của sóng nhựa mặt bít

Đúng như cái tên, sóng nhựa bít không có lỗ, kín đặc ở các bề mặt cạnh hông giống như một cái thùng vậy. Xung quanh sản phẩm được tạo nhiều đường gân để dễ mang vác, cầm nắm, vận chuyển cũng như tăng tính ma sát giữa các bề mặt. Các đường gân này còn có nhiệm vụ tăng độ cứng và bền hơn kể cả khi có sự va chạm mạnh giữa các kiện hàng.

Đặc điểm của sóng nhựa mặt bít và mặt hở

Chất liệu làm ra sóng nhựa bít thường từ hạt nhựa nguyên sinh HDPE. Đây là loại nhựa được đánh giá thân thiện với môi trường. Thiết kế có thể xếp chồng, giúp thiểu hóa diện tích kho hàng của người sử dụng.

Kích thước 61cm x 42cm ở cỡ tiêu chuẩn là khá vừa, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng, từ chất lỏng, linh kiện máy móc, phụ tùng và phổ biến nhất là trong ngành thủy hải sản cần đồ chuyên dụng chứa nước và ngành linh kiện điện tử với những món hàng kích thước siêu nhỏ. Ngoài ra sóng nhựa bít cũng được ứng dụng chuyên dùng trong ngành dệt may, vải vóc, nói chung là rất đa dạng.

Đặc điểm của sóng nhựa mặt hở

Khác biệt lớn nhất của sóng nhựa hở so với sóng kín mà bằng mắt thường cũng có thể thấy đó chính là những lỗ hở đan lưới xung quanh cạnh hông của sóng. Bề mặt vẫn được thiết kế gân cứng giúp hàng hóa được bảo vệ tốt hơn, thông thoáng khí và đặc biệt không tích nước. Hai bên hông nhỏ được làm những lỗ hình chữ nhật to hơn để dễ bê, vác lên. Màu sắc thông thường là những màu cơ bản như đỏ, xanh dương, vàng và xanh lá.

Đặc điểm của sóng nhựa mặt bít và mặt hở

Các đặc điểm của sóng nhựa hở vẫn giống như sóng bít, đó chính là khả năng chịu nhiệt tốt, độ cứng đảm bảo kết hợp với độ dẻo dai nhất định. Thiết kế cũng với kích thước tiêu chuẩn, có lỗ hở với mục đích phù hợp với các loại hàng hóa cần độ thông thoáng và ráo nước như thực phẩm, trái cây. Đôi lúc sóng nhựa hở cũng được dùng trong ngành may mặc khá linh động.

Ứng dụng của sóng nhựa là rất rộng rãi, trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Để đảm bảo độ bền, tuổi thọ cho sản phẩm cần lựa chọn mua ở những nơi đáng tin cậy cũng như sử dụng chúng đúng theo chức năng, nhiệm vụ của từng loại sóng nhựa bít và sóng nhựa hở.