• Khám phá
  • Đặc điểm và ứng dụng của dây đai nhựa PP

Đặc điểm và ứng dụng của dây đai nhựa PP

Sản phẩm được dùng nhiều trong đóng gói hàng hóa là dây đai nhựa PP. Vậy bạn có biết loại dây này sở hữu những đặc điểm gì mà lại được người dùng ưa chuộng đến vậy?

Trong nhiều năm trở lại đây, dây đai nhựa PP được sử dụng nhiều trong đóng gói hàng hóa; mang lại nhiều lợi ích kinh tế và cũng giúp các doanh nghiệp xây dựng thương hiệu. Tuy nhiên, chưa nhiều chủ doanh nghiệp nhận thức đúng và đủ về đặc điểm; ứng dụng của sản phẩm này. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng bạn làm rõ.

Đặc điểm và ứng dụng của dây đai nhựa PP

Đặc điểm của dây đai nhựa PP

Dây đại nhựa PP được làm từ các hạt nhựa PP. Loại hạt nhựa này với những tính năng vượt trội mà giá thành hợp lý; nên được ứng dụng trong nhiều ngành nông nghiệp; công nghiệp hóa chất như: bao bì phân bón, bao bì hạt giống, bao bì hóa chất, bao bì thực phẩm, bao bì thức ăn chăn nuôi, ….

Sản phẩm dây đai nhựa PP có đặc tính là bền; dai; có độ đàn hồi nhất định nhưng không bị kéo giãn. Trên bề mặt có thể bắt mực tin tốt nên nhiều doanh nghiệp đã yêu cầu đơn vị sản xuất in tên và logo công ty để tăng tính nhận diện cho thương hiệu. Sản phẩm chống nước; chống dầu mỡ và tia tử ngoại tốt nên không bị hư hỏng trong các điều kiện bảo quản và vận chuyển hàng hóa thông thường.

Có thể kể đến những ưu điểm nổi bật của dây nhựa PP như:

- Có giá thành tương đối rẻ so với các vật liệu đóng gói khác và rất an toàn cho hàng hóa

- Nhờ dùng đại nhựa PP nên việc bốc dỡ hàng hóa nhanh chóng hơn; tiện lợi hơn; hạn chế rơi vỡ sản phẩm và tiết kiệm thời gian cũng như công sức hơn.

- Dây đai PP làm từ nhựa nguyên sinh nên ít làm hao mòn các chi tiết máy đóng đai so với các loại dây nhựa khác. Đây là lý do các doanh nghiệp dùng dây đai nhựa PP để giảm chi phí khấu hao máy đóng đai.

- Dây đai nhựa chất lượng cao, thẳng và đồng đều sử dụng được cho cả máy đóng đai tự động và bán tự động. Điều này giúp tăng năng suất lên gấp 2 lần so với cách đóng đai thủ công mà vẫn đảm bảo được chất lượng, hiệu quả công việc

- Những chiếc dây đai PP với màu sắc đẹp mắt cũng góp phần xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp; tạo ân tượng và sự tin tưởng cho khách hàng với thương hiệu quả bạn.

Ứng dụng của dây đai nhựa PP

Các loại dây đai nhựa PP được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Trong đó phổ biến nhất là trong các ngành đóng gói, đai nẹp các kiện hàng; vật liệu; bán thành phẩm cũng như các thành phẩm trong các ngành công nghiệp sản xụất: gạch ngói; gốm sứ; gỗ; sắt thép; nhôm, may mặc, kim loại; điện máy. Chúng cũng được ứng dụng nhiều trong các ngành sản xuất nội thất; giao nhận hàng hóa; xây dựng; giao thông vận tải…

Tuy được ứng dụng rộng rãi, nhưng không phải lúc nào sản phẩm này cũng phát huy hết tác dụng vốn có. Đó là khi bạn chọn dây đai không phù hợp với kích thước và trọng lượng hàng hóa. Là khi bạn chọn loại dây đai kém chất lượng từ những địa chỉ bán hàng thiếu uy tín. Là khi bạn không biết sử dụng đúng cách để sản phẩm phát huy hiệu quả.

Nếu chưa biết mua và dùng dây đai nhựa PP đúng cách thế nào, bạn nên lưu ý những điều sau đây:

- Không mua sản phẩm giá rẻ; chỉ mua sản phẩm chất lượng được bán với giá hợp lý

- Không mua hàng trôi nổi, chỉ mua sản phẩm của công ty uy tín, có địa chỉ rõ ràng

- Cần tham khảo ý kiến nhân viên bán hàng hay hỏi kinh nghiệm những người dùng khác để chọn loại dây nhựa PP phù hợp với từng loại hàng hóa

Các loại dây đại nhựa kém chất lượng rất dễ đứt; gây gián đoạn quy trình làm việc. Chúng còn tăng nguy cơ đổ vỡ, hư hại hàng hóa. Để đảm bảo an toàn cho hàng hóa, bạn hãy chọn loại dây đai nhựa PP tốt nhất từ nhà cung cấp uy tín. Chúc bạn chọn được sản phẩm ưng ý và kinh doanh thành công!