Đăng ký thành lập công ty cổ phần

Muốn đăng ký thành lập công ty cổ phần đúng theo quy định của pháp luật thì điều quan trọng là bạn phải biết được việc cần phải thực hiện những bước nào và cần chuẩn bị những gì là tốt nhất.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp là đơn vị để bạn có thể lựa chọn khi không nắm rõ các thông tin liên quan về việc thành lập công ty.Lựa chọn này sẽ giúp bạn yên tâm hơn rất nhiều khi làm thủ tục.

Đăng ký thành lập công ty cổ phần

 

Để đăng ký thành lập công ty cổ phần đúng luật thì bạn cần thực hiện các bước sau:

Chuẩn bị tiền đề

Không riêng gì thành lập công ty cổ phần mà bất kỳ loại hình công ty nào khác thì bạn cũng phải có sự chuẩn bị chu đáo nhất. Vậy, tiền đề mà bạn cần chuẩn bị đó là gì? Đó chính là sự chuẩn bị đầy đủ về vốn thành lập công ty, về ngành nghề kinh doanh, tên công ty, người  đại diện công ty… Đây chính là nền tảng để có thể đảm bảo việc thực hiện thành lập công ty được thuận lợi và hợp pháp.

Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ

Khi tiến hành đăng ký thành lập công ty cổ phần thì hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị là điều rất quan trọng. Ngoài các giấy tờ chung theo quy định thì còn tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh có điều kiện hay không có điều kiện thì bạn cần chuẩn bị thêm các chứng chỉ hành nghề hay văn bản xác nhận vốn pháp định đối với ngành nghề có  điều kiện. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ thì bạn tiến hành nộp hồ sơ lên Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư Tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính để được giải quyết.

Các thủ tục sau đăng ký

Việc đăng ký thành lập công ty không chỉ dừng lại ở việc xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mà còn phải hoàn tất các thủ tục liên quan khác. Ví dụ như bạn cần phải liên hệ đến Công an tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trị sở chính để làm thủ tục đăng ký mẫu dấu pháp nhân. Ngoài ra,bạn phải liên hệ đến cơ quan báo chí để thực hiện đăng thông báo thành lập công ty trên 03 số báo liên tiếp và thực hiện việc đăng bố cáo lên cổng thông tin đăng ký quốc gia.Ngoài ra,  việc làm các thủ tục về thuế cũng là một trong những công việc để bạn có thể thực hiện thành lập công ty cổ phần được thuận lợi và suôn sẻ nhất. Thông thường thì bạn cần phải hoàn tất các thủ tục này theo thời gian quy định của pháp luật. Nếu như quá thời gian thì rất có thể doanh nghiệp của bạn sẽ bị xử phạt, thậm chí là bị thu hồi giấy chứng nhận  đăng ký kinh doanh.

Có thể nói, để có thể đăng ký thành lập công ty cổ phần đúng pháp luật không phải là chuyện đơn giản. Nó không chỉ là đòi hỏi đầy đủ các bước mà còn phải đúng thủ tục theo quy định ban hành.