• Chia sẻ
  • Đặt ghế sofa phòng khách như thế nào để không hao tài?

Đặt ghế sofa phòng khách như thế nào để không hao tài?

Theo quan điểm phong thủy, việc kê ghế sofa đúng vị trí phù hợp với phong thủy nhà ở có thể giúp ổn định trường phong thủy bên trong, đón tài lộc vào nhà và ngược lại sẽ hao tốn tài của.

Ghế sofa phòng khách là món đồ nội thất cần phải có của mọi gia đình, đồng thời nó cũng giữ một vị trí rất đặc biệt trong nhà. Là vật trang trí của phòng khách, chức năng chính của ghế sofa là để tiếp khách. Nếu ghế sofa được điều chỉnh chính xác giúp việc trang trí của ngôi nhà sẽ tốt hơn. Theo quan điểm phong thủy, việc kê ghế sofa đúng vị trí có thể giúp ổn định trường phong thủy bên trong, để tài lộc vào nhà.

Đặt ghế sofa phòng khách như thế nào để không hao tài?

Đặt ghế sofa đúng phong thủy đón tài lộc vào nhà

1. Hướng của ghế sofa

Mọi người nên nhớ vị trí của ghế sofa. Không bao giờ đặt ghế sofa dưới xà nhà. Nó khiến mọi người trong gia đình chán nản. Xét về mặt phong thủy, nó cũng dễ dàng lấy đi của cải trong gia đình. Ngoài ra, việc đặt ghế sofa cũng không nên đặt ở vị trí có thể nhìn thấy được. Kê như thế tiền bạc của gia chủ dễ bị hao hụt.

2. Ghế sofa không nên đặt dưới đèn trang trí và sau gương

Theo phong thủy rất dễ hình thành phản chiếu, của cải gia đình cũng sẽ bị phá hủy. Không đặt gương sau ghế sofa bởi gương sẽ dễ dàng đập vào phía sau đầu. Về mặt phong thủy, điều này rất không may mắn, mang cảm giác lạnh gáy hoặc làm người đối diện có thể nhìn vào sau gáy. Nó sẽ phản chiếu linh hồn ma quỷ trong gương trong não, làm cho người ta hoang mang, của cải sẽ không bền.

3. Tốt hơn nên đặt các ghế sofa gần nhau

Khi đặt sofa tại nhà, dù là sofa kết hợp hay sofa đơn. Tốt nhất là tìm một khu vực hoặc bức tường vững chắc có thể bao quanh. Vì trong phong thủy, nó có lợi cho việc tụ khí. Từ phong thủy, điều này rất có lợi cho việc thu thập gió, đây cũng là cách đặt sự giàu có vào ghế sofa và mang lại sự giàu có cho gia đình.

4. Ghế sofa có thể uốn cong thay vì thẳng

Vật trang trí chính của phòng khách là ghế sofa, giống như một cánh cửa nhà. Tốt nhất là hút nước. Như mọi người đã biết, nước là tài khí chính trong phong thủy. Do đó lựa chọn ghế sofa có thể uốn cong thay vì các mẫu sofa truyền thổng thẳng, sẽ có lợi cho việc tích lũy của cải và của cải sẽ không ngừng tăng lên.

5. Ghế sofa nên dựa vào một bức tường vững chắc

Ngày nay, nhiều gia đình trẻ thích để ghế sofa trống và có khoảng trống phía sau ghế. Thật là sai lầm khi liệt kê như thế này. Bởi bức tường vật lý nghĩa là có quý nhân phù trợ từ phong thủy. Muốn tài chính gia đình ổn định, sự nghiệp vững vàng thì sofa phải dựa vào tường vững chắc.

Tuy nhiên không phải lúc nào sofa dựa vào tường cũng là đều tốt, bởi nếu bức tường nhà tắm thì đây là đều không nên mà thay vào đó nên kê thêm tấm bình phong để giảm bớt đều xui xẻo.

Lựa chọn và đặt sofa phòng khách phù hợp với phong thủy còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác như không gian, hướng nhà, kiểu dáng căn phòng. Cách tốt nhất chủ nhân nên tìm kiếm các đơn vị bán sofa chuyên nghiệp sẽ được tư vấn cụ thể để lựa chọn và sắp xếp sofa phòng khách.