• Doanh nghiệp
  • Điều kiện cần tuân thủ khi kiểm định cầu trục

Điều kiện cần tuân thủ khi kiểm định cầu trục

Kiểm định cầu trục không hề đơn giản như những gì bạn đã từng nghĩ, bởi luôn có một số điều kiện được đưa ra và cần đáp ứng, như vậy thì việc đánh giá chất lượng thiết bị mới không có vấn đề gì.

Điều kiện cần tuân thủ khi kiểm định cầu trục

Cầu trục được sử dụng khá phổ biến, thế nên các tai nạn do quá trình sử dụng thiết bị này trong sản xuất, xây dựng cũng không phải là điều xa lạ. Để phòng tránh, ngăn chặn những điều đáng tiếc có thể xảy ra, kiểm định cầu trục là điều cần thiết. Khi kiểm định, bắt buộc phải tuân theo các quy định về điều kiện kiểm định.

Các thiết bị khổng lồ như cầu trục giúp ích cho con người trong các công việc lớn. Tuy nhiên đã là thiết bị khổng lồ và chuyên di chuyển, nâng các hàng hóa có tải trọng cực kỳ lớn, được tính bằng đơn vị tấn và rất cồng kềnh, thì một khi xảy ra những tai nạn lao động, hậu quả gây ra sẽ cực kỳ lớn. Đã có những thiệt hại không nhỏ về người và của tại những cơ sở sử dụng cầu trục mà chúng ta vẫn thường nghe nói đến rất nhiều qua các phương tiện thông tin đại chúng.

Để nhằm ngăn chặn những thiệt hại không đáng có, việc đảm bảo an toàn lao động trong quá trình sử dụng cầu trục thật sự rất quan trọng. Và chúng ta ai ai cũng sẽ hiểu rằng, góp một phần không nhỏ trong việc giữ an toàn hoạt động vận hành cầu trục, đó chính là khâu kiểm định cầu trục được thực hiện bởi các tổ chức hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động.

Khi tiến hành kiểm định cầu trục, bắt buộc phải đảm bảo được các điều kiện sau đây: Đó là thiết bị phải ở trong trạng thái sẵn sàng cho việc kiểm tra, đánh giá. Các loại hồ sơ, tài liệu về cầu trục phải đầy đủ.

Hoạt động kiểm định cầu trục chỉ được phép thực hiện khi các yếu tố như môi trường, tình hình thời tiết thuận lợi, không có các tác động lớn làm ảnh hưởng đến kết quả kiểm định. Để quá trình kiểm định cầu trục được thuận lợi và nhanh chóng, đem lại những kết quả chính xác nhất thì các điều kiện về an toàn vệ sinh lao động cũng phải được đáp ứng để có thể vận hành tốt thiết bị trong quá trình kiểm định.

Ngoài chuẩn bị về thiết bị, còn cần có sự phối hợp thống nhất về kế hoạch kiểm định và cử người tham gia, chứng kiến việc kiểm định cầu trục.