• Doanh nghiệp
  • Điều kiện quan trọng nhất khi thành lập doanh nghiệp

Điều kiện quan trọng nhất khi thành lập doanh nghiệp

Câu hỏi: Hiện tại tôi đang có ý định thành lập doanh nghiệp riêng, nhưng sau khi tìm hiểu, tôi vẫn không biết nên chuẩn bị những gì và điều kiện nào quan trọng nhất để thành lập doanh nghiệp mà không gặp phải khó khăn nào? ( Thư – Đồng Nai)

 

Trả lời: Bạn Thư thân mến, đây là băn khoăn mà hầu hết những ai đang có ý định và lần đầu thành lập doanh nghiệp điều lo lắng. Chúng tôi cũng xin được tư vấn cho bạn một điều kiện quan trọng nhất khi thành lập doanh nghiệp mà bạn cần nắm rõ để tiến hành một cách dễ dàng hơn.

Trước tiên, bạn cần xác định được ngành nghề kinh doanh là gì? tuyệt đối không phải là ngành nghề cấm theo quy định của pháp luật. Tiếp đến, việc chuẩn bị nguồn vốn nhất định chính là một trong những điều kiện quan trọng nhất khi thành lập doanh nghiệp mà bạn cần phải đầu tư khi có ý tưởng kinh doanh bất cứ ngành nghề nào. Số vốn phải phù hợp với điều kiện được đặt ra cho ngành nghề và quy mô đăng ký, ngoài ra, đối với một số ngành nghề có yêu cầu vốn pháp định thì cũng cần phải đáp ứng được ít nhất ở mức tối thiểu theo quy định.

Sau ngành nghề, vốn thì thành viên sáng lập doanh nghiệp cũng là yếu tố đặc biệt quan trọng đối với doanh nghiệ. Với điều kiện này, cá nhân, hay tổ chức thành lập phải không nằm trong đối tượng cấm của pháp luật, phải có năng lực hành vi dân sự đối với một số ngành nghề theo quy định thì cần phải có chứng chỉ hành nghề.

Tiếp đó, sau khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên, bạn cần phải đặt tên công ty hợp lệ, không trùng hoặc gây nhầm lẫn với công ty khác. Trụ sở rõ ràng, có địa chỉ cụ thể, chính xác.

Như vậy, với những điều kiện quan trọng nhất khi thành lập doanh nghiệp được gợi ý trên đây, chúng tôi tin rằng, sau khi tham khảo và tiến hành chuẩn bị nghiêm túc, bạn sẽ dễ dàng hơn để tiến hành làm thủ tục để hoàn tất quá trình đăng ký thành công ngay trong lần đầu tiên. Chúc bạn thành công!