• Doanh nghiệp
  • Điều kiện thành lập công ty cổ phần du lịch

Điều kiện thành lập công ty cổ phần du lịch

Nếu bạn chưa nắm được rõ các điều kiện thành lập công ty cổ phần du lịch thì bài viết sau đây, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin cơ bản nhất đối với việc thành lập công ty du lịch . Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp các bạn có được sự chuẩn bị tốt hơn cho việc thành lập công ty của mình.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp đang trở thành sự lựa chọn đáng tin cậy của rất nhiều người trong thời gian gần đây. Đó chính là nhờ sự chuyên nghiệp, nhiệt tình và khả năng giải quyết công việc một cách nhanh chóng mà dịch vụ này có thể mang đến sự hài lòng cho mọi người khi hợp tác.

Điều kiện thành lập công ty cổ phần du lịch

Theo bạn thì điều kiện thành lập công ty cổ phần du lịch bao gồm những gì và nó có những yêu cầu ra sao. Chúng taa sẽ cùng tìm hiểu thông tin ngay sau đây nhé.

1. Điều kiện kinh doanh du lịch trong nước

Muốn hoạt động kinh doanh du lịch trong nước thì điều đầu tiên là doanh nghiệp phải đảm bảo đăng ký thành lập công  ty theo đúng quy định mà pháp luật ban hành. Khi tiến hành việc thành lập công ty thì phải có được phương án kinh doanh du lịch và tiến hành ký quỹ 50 triệu đồng.

2. Điều kiện kinh doanh du lịch quốc tế

So với kinh doanh du lịch trong nước thì việc kinh doanh du lịch quốc tế có phần khó khăn hơn nhiều. Cụ thể như sau:

- Doanh nghiệp phải có giấy phép kinh doanh hoạt động lữ hành quốc tế

- Phải thực hiện ký quỹ 250 triệu đồng theo quy định

- Công ty cổ phần du lịch quốc tế phải có ít nhất 03 hướng dẫn viên được cấp thẻ theo quy định.

- Phải có hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế với đầy đủ các giấy tờ và thủ tục theo quy định của pháp luật.

Khi tiến  hành nộp hồ sơ xin thành lập công ty cổ phần du lịch quốc tế thì thời gian chờ xét duyệt được tính là 30 ngày kể từ ngày cơ quan chức năng nhận được hồ sơ mà doanh nghiệp gửi đến.

3. Quy định hành nghề du lịch quốc tế

Một trong những điều kiện thành lập công ty cổ phần du lịch quốc tế chính là chỉ những người được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch với được phép hành nghề hướng dẫn viên với khách du lịch quốc tế. Hướng dẫn viên chỉ được phép hành nghề khi đang làm việc, công tác tại một doanh nghiệp lữ hành quốc tế. Để có thể đảm bảo được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch thì cần phải đảm bảo được các điều kiện như : có quốc tích Việt Nam, không mắc bệnh truyền nhiễm, có bằng cử nhân trở lên, có bằng hay chứng chỉ ngoại ngữ du lịch…

Như vậy, trên đây là những điều kiện thành lập công ty cổ phần du lịch mà bạn cần lưu ý nếu muốn tiến hành thành lập công ty hoạt động trong lĩnh vực này một cách hợp pháp.