• Chia sẻ
  • Điều Kiện Thành Lập Doanh Nghiệp Chế Xuất Là Gì

Điều Kiện Thành Lập Doanh Nghiệp Chế Xuất Là Gì

Khi tiến hành thành lập doanh nghiệp chế xuất thì điều đầu tiên các chủ đầu tư phải biết chính là điều kiện thành lập doanh nghiệp chế xuất là gì? và thủ tục để thành lập là như thế nào?

Việc quyết định thành lập doanh nghiệp chế xuất là điều không hề dễ dàng trong cơ chế quản lý hiện nay của pháp luật Việt Nam. Các chủ đầu tư phải đáp ứng được tất cả các điều kiện thành lập doanh nghiệp chế xuất mà pháp luật quy định mới có thể thành lập doanh nghiệp. Vậy nên việc sử dụng các dịch vụ thành lập doanh nghiệp là điều đúng đắn mà bạn nên lựa chọn khi thành lập doanh nghiệp.

điều kiện thành lập doanh nghiệp

Nghành nghề kinh doanh xuất nhập khẩu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện  nên bắt buộc chủ đầu tư phải có giấy chứng nhận của cơ quan chức năng về việc đủ điều kiện thành lập công ty.

Điều kiện thành lập doanh nghiệp chế xuất đầu tiên chính là các doanh nghiệp chế xuất phải được thành lập và hoạt động trong phạm vi khu công nghiệp, khu chế xuất có tường rào bao quanh để sự kiểm soát của cơ quan chức năng được chặt chẽ hơn.

Nếu doanh nghiệp muốn thực hiện việc kinh doanh nội địa thì điều kiện thành lập doanh nghiệp chế xuất mà doanh nghiệp cần đảm bảo là phải có chi nhánh hoạt động riêng bên ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất. Trong trường hợp doanh nghiệp hoạt động kinh doanh cả xuất khâu và nội địa thì doanh nghiệp đó sẽ không đủ điều kiện thành lập doanh nghiệp chế xuất theo quy định của pháp luật.

Chủ đầu tư sau khi xét thấy có đủ điều kiện thành lập doanh nghiệp chế xuất thì tiến hành thực hiện các công việc để đăng  ký thành lập doanh nghiệpvà các thủ tục hành chính khác, bao gồm :

- Chủ đầu tư hoàn tất hồ sơ xin giấy chứng nhận đầu tư với loại hình thành lập doanh nghiệp là doanh nghiệp chế xuất.

- Tiến hành làm việc với cơ quan thuế trực tiếp quản lý để xin mã số thuế công ty.

- Hoàn tất giấy tờ tại cơ quan Công an để đăng ký mẫu dấu và xin cấp con dấu.

- Liên hệ với bên ngân hàng để làm thủ tục mở tài khoản ngân hàng cho công ty, phục vụ cho các hoạt động giao dịch sau khi công ty đi vào làm việc chính thức.

- Đăng thông báo thành lập doanh nghiệp trên 03 số báo liên tiếp theo quy định của pháp luật.

- Tiến hành công việc kê khai thuế và nộp cái loại thuế ban đầu cho cơ quan thuế.

- Chuẩn bị các hồ sơ, giấy tờ nội bộ công ty phòng khi cơ quan chức năng đến kiểm tra.

Việc thành lập doanh nghiệp chế xuất sẽ trở nên vô cùng thuận lợi khi chủ đầu tư nắm được các điều kiện thành lập doanh nghiệp chế xuất cũng như các thủ tục hành chính cần chuẩn bị cho việc khai sinh doanh nghiệp của mình.