• Doanh nghiệp
  • Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Việt Nam

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Việt Nam

Bằng cấp ngoại ngữ và nâng cao trình độ ngoại ngữ gần như là nhu cầu thiết yếu của mọi người. Nắm bắt được điều đó, rất nhiều người muốn mở trung tâm ngoại ngữ nhưng chưa rõ điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ theo luật Việt Nam. Bài viết sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc cho bạn!

Thành lập trung tâm ngoại ngữ cần đáp ứng được các yêu cầu và điều kiện rất phức tạp. Vì vậy. Nhiều người chọn cách nhờ dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ hoàn tất thủ tục để có thể nhanh chóng đi vào hoạt động kinh doanh.

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ được nhà nước xem xét và cấp quyết định, giấy phép hoạt động khi đảm bảo thực hiện các yếu tố sau:

Điều kiện về cơ sở vật chất, số phòng học tối thiểu cho 1 trung tâm ngoại ngữ, được tính cho 1 địa điểm, 2 phòng học là tối thiểu, ngoài ra còn phải có các phòng hanh chính, phòng giám đốc, phòng ghi danh riêng biệt.

Trong trung tâm ngoại ngữ phải có đầy đủ hệ thống phòng cháy chữa cháy (bình chữa cháy, hộp cứu hỏa). Trung tâm cũng có thể mở thêm nhiều chi nhánh.

Điều kiện về tên trung tâm ngoại ngữ phải được đặt, hoặc được dịch ra tiếng Việt, trên các giấy tờ thủ tục cấp phép kinh doanh, con dấu và các giấy tờ hành chính khác. Tên trung tâm phải có đầy đủ tên riêng trung tâm, tên loại hình kinh doanh. Ví dụ như Trung tâm ngoại ngữ ABC.

Các điều kiện đặc biệt về giám đốc trung tâm ngoại ngữ là: giám đốc trung tâm phải có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành ngôn ngữ, có thời gian dạy học ít nhất là 5 năm, dưới 70 tuổi, có hộ khẩu thường trú tại địa phương, có đủ tư cách đạo đức và sức khỏe. Một giám đốc trung tâm ngoại ngữ có nhiệm kỳ là 2 năm, và có thể đảm nhiệm liên tiếp nhiều nhiệm kỳ.

Nếu đáp ứng được hết tất cả các điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ trên thì có thể làm hồ sơ để tiến hành thành lập trung tâm, các hồ sơ cần có bao gồm:

+ Đơn xin thành lập trung tâm ngoại ngữ

+ Đề án tổ chức và hoạt động trung tâm ngoại ngữ

+ Hồ sơ lý lịch của giám đốc trung tâm ngoại ngữ

+ Các hồ sơ giấy tờ chứng thực địa điểm đặt trụ sở của trung tâm (bản sao có công chứng sổ đỏ hoặc bản sao giấy thuê mướn địa điểm)

+ Lý lịch và danh sách giáo viên của trung tâm ngoại ngữ

+ Lý lịch và danh sách kế toán viên của trung tâm.

Đối với giáo viên là người nước ngoài thì phải có giấy phép lao động và còn hiệu lực, các giấy tờ của giáo viên người nước ngoài thì phải được lãnh sự quán hợp pháp hóa.

Trên đây là các điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ theo luật Việt Nam. Chúc các bạn thành công!