• Chia sẻ
  • Đóng bảo hiểm xã hội 2 công ty

Đóng bảo hiểm xã hội 2 công ty

Không ít trường hợp người lao động đóng bảo hiểm xã hội 2 công ty để hy vọng hưởng chế độ bảo hiểm xã hội nhiều hơn. Tuy nhiên thì vấn đề này chính là điều khiến chính người lao động gặp không ít rắc rối khi làm thủ tục hưởng chế độ bảo hiểm xã hội.

Trường hợp không tham gia bảo hiểm xã hội, tham gia bảo hiểm xã hội ở nhiều nơi... hay bất cứ trường hợp nào liên quan đến vấn đề bảo hiểm xã hội thì người lao động có thể tìm đến dịch vụ bảo hiểm xã hội để có sự hỗ trợ tốt nhất.

Đóng bảo hiểm xã hội 2 công ty

Vì làm việc tại 02 công ty cùng một lúc nên người lao động thường đóng bảo hiểm xã hội 2 công ty mà không biết là điều này sẽ khiến bản thân họ gặp nhiều phiền toái đối với các thủ tục cũng như là các chế độ hưởng bảo hiểm xã hội sau này của mình. Cụ thể như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Thời gian đóng bảo hiểm xã hội bị trùng

Nếu đóng bảo hiểm xã hội 2 công ty thì chắc chắn là sẽ có một khoảng thời gian đóng bảo hiểm xã hội sẽ bị trùng và điều này sẽ không được cơ quan bảo hiểm xã hội công nhận cho cả 02 bên mà chỉ được ghi nhận 1 bên mà thôi. Theo đó thì người lao động hoặc sẽ phải từ chối thừa nhận thời gian đã đóng đó để gộp sổ, hoặc cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ trả lại số tiền đã đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động và người sử dụng lao động trong thời gian không được công nhận đó và tiến hành gộp 02 sổ bảo hiểm xã hội lại cho người lao động.

Khó khăn về thủ tục

Nếu người lao động đóng bảo hiểm xã hội 2 công ty thì khi hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, người lao động sẽ phải lựa chọn là hưởng theo thời gian đóng bảo hiểm xã hội của công ty nào. Điều này sẽ gặp rắc rối không ít khi làm thủ tục. Đây là điều mà người lao động sẽ thấy rất bất tiện khi các thủ tục bảo hiểm xã hội sẽ mất rất nhiều thời gian để có thể hoàn tất.

Lựa chọn một nơi đóng duy nhất

Khi đã lỡ tham gia bảo hiểm xã hội ở 2 công ty thì người lao động phải gộp sổ và chọn duy nhất 1 nơi để tham gia bảo hiểm xã hội. Thường thì người lao động sẽ chọn nơi có lương đóng bảo hiểm xã hội cao để có thể hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội cao hơn nhằm đảm bảo quyền lợi của mình một cách tốt nhất.

Có thể thấy thì việc người lao động đóng bảo hiểm xã hội 2 công ty là một trong những điều rất phiền toái. Những tưởng là điều này sẽ mang lại lợi ích cho người lao động nhưng nó lại khiến chính người lao động gặp không ít khó khăn. Vì thế cho nên, để có thể đảm bảo quyền lợi cho mình thì người lao động chỉ nên tham gia bảo hiểm xã hội ở 1 công ty mà thôi.