• Công nghệ
  • Đồng hồ Seiko Prospex, chiếc đồng hồ “mạo hiểm”

Đồng hồ Seiko Prospex, chiếc đồng hồ “mạo hiểm”

Bộ sưu tập đồng hồ Seiko Prospex gồm những sản phẩm đồng hồ dành riêng cho những bộ môn thể thao mạo hiểm, đòi hỏi những yêu cầu đặc biệt dành cho điều kiện khắc nghiệt nhất.

Đồng hồ Seiko được biết đến như một nhà chế tác đồng hồ chất lượng cao cho các môn thể thao mạo hiểm từ sau sự thành công của chiếc đồng hồ chuyên lặn năm 1965. Khi đó, Seiko công bố 1278 thiết bị bấm giờ và tính điểm hoàn toàn mới với tiêu chuẩn vượt bậc trong lĩnh vực công nghệ tính giờ thể thao. Kể từ đó, Seiko không ngừng phát minh ra những công nghệ, chất liệu, chức năng mới nhất nhằm phục vụ nhu cầu của những người đam mê thể thao đích thực.

Hiện nay, đồng hồ Seiko lại tiếp tục tạo ấn tượng mạnh đối với thể thao khi cho ra bộ sưu tập Prospex với 2 dòng sản phẩm đồng hồ lặn và đồng hồ hàng không với bộ máy và những thông số kỹ thuật đặc biệt nhất.

đồng hồ seiko

Đồng hồ Seiko hàng không Prospex Aviation Solar Chronograph là mẫu đồng hồ tái hiện các mẫu cổ điển của Seiko. Năm 1972, máy tính điện tử dành cho máy bay của Seiko đã tạo ra một chuẩn mực mới cho đồng hồ hàng không và bắt đầu một truyền thống trong lĩnh vực này. Truyền thống đó được đổi mới với các tính năng của đồng hồ sử dụng năng lượng ánh sáng Solar chronograph.

Nguyên tắc trượt cho phép tính toán khoảng cách, độ tiêu thụ nhiên liệu và tốc độ trong khi chức năng chronograph cho phép bấm giờ tối đa đến 60 phút. Chỉ cần nạp năng lượng bằng nguồn sáng, chiếc đồng hồ Seiko cung cấp cho phi công điều cần thiết nhất trong mỗi chuyến bay: độ tin cậy và an toàn tuyệt đối.

Đồng hồ Seiko đi tiên phong trong thiết kế của đồng hồ lặn, các thiết kế được ngành đồng hồ thế giới công nhận là đạt chuẩn mực toàn cầu: thiết kế dây đồng hồ lượn sóng, các kim được làm theo hình mũi tên to bản mang tới sự thuận tiện trong việc xem giờ ở môi trường nước, và chế tạo vỏ hai khối để tăng độ an toàn. Trong dòng đồng hồ hàng không, Seiko phát minh ra quy tắc trượt lượng giác cho phép phi công thực hiện các phép tính phức tạp trong chuyến bay.

Đồng hồ Seiko Prospex Kinetic GMT Diver’s sử dụng hệ thống vỏ ghép hai khối như mẫu đồng hồ huyền thoại 1975 tuy nhiên, kiểu dáng được thiết kế hiện đại và phong cách hơn. Cái tên Prospex được viết tắt từ 2 từ ‘professional specification’ - đặc tính chuyên nghiệp: độ chịu nước 200m với thiết kế tinh tế rất độc đáo: nhờ các ô cửa sổ hở ở bên thân vỏ ngoài, người sử dụng có thể nhìn được lớp vỏ bên trong.

Bằng công nghệ tiên tiến bậc nhất, đồng hồ Seiko đã có đóng góp to lớn cho các ngành thể thao mạo hiểm bởi những chiếc đồng hồ đáp ứng tốt các điều kiện đặc biệt của môi trường thể thao. Hơn nữa, Seiko cũng một lần nữa củng cố thương hiệu đồng hồ công nghệ cao của mình trên thị trường thế giới mà không một cái tên nào có thể thay thế được.