• Mẹ và bé
  • Dùng xe đẩy em bé lợi ích và tác hại

Dùng xe đẩy em bé lợi ích và tác hại

Việc gì cũng có xuất hiện mặt tốt và xấu. Còn trong vấn đề sử dụng xe đẩy em bé hiện nay thì sao? Chúng ta hãy cùng lắng nghe bài phỏng vấn thực tế sau để hiểu thêm về vấn đề trên nhé.

Vào khoảng thời gian gần đây nhà xuất bản báo XYZ đã có cuộc phỏng vấn khảo sát suy nghĩ của người tiêu dùng trong vấn đề lựa chọn một chiếc xe đẩy em bé và phần lớn các ý kiến được chia làm hai ý chính. Một bên họ nêu lên những tác hại của việc dùng xe đẩy em bé và hiển nhiên họ sẽ không chọn mua nó rồi.

Nhưng bên còn lại họ lại nhận thấy những lợi ích của việc chọn mua một chiếc xe đẩy em bé nên họ đã mua nó. Hãy xem là ý kiến bên nào đúng.

Chị A là một công nhân may mặc, chị đã có hai con nhưng chị đã không dùng xe đẩy em bé trong thời gian chăm con của mình chị cho biết: “ Tôi chỉ là công nhân may mặc, tiền lương tháng chỉ đủ trang trải sinh hoạt phí, đến tiền mua sữa cho con còn không đủ thì lấy đâu ra dư dã mà mua những thứ xa xỉ như mấy chiếc xe đẩy kia chứ, vả lại mua về cũng chẳng dùng đến, có phải là quá cần thiết đâu? Với lại bây giờ bắt cóc nhiều lắm, cho con ngồi vào xe đẩy chỉ tổ cho chúng dễ hành động hơn”

Còn chị B là một nhân viên ngân hàng, có hai con và chị đã chọn mua cho mình một chiếc xe đẩy em bé, chị cho hay: “Tôi thấy việc chọn mua là cần thiết ấy chứ, con tôi sẽ có thể ngồi chơi một cách an toàn, tôi có thể cho con đi dạo cùng mình mà không cần ẳm bồng mệt mỏi, chẳng những thế mấy chiếc xe ấy còn rất dễ thương nữa” .

Cho nên nói mỗi người có một suy nghĩ khác nhau, ta nên dựa vào hoàn cảnh thực tế của bản thân mà có những lựa chọn phù hợp cho mình và đưa ra lựa chọn đúng đắn trong việc chọn mua một sản phẩm.