• Chia sẻ
  • Đuổi chuột không cần đánh bã thuốc

Đuổi chuột không cần đánh bã thuốc

Bã thuốc là một trong những loại thực phẩm có chức năng đứng về lợi thế trong việc đánh bắt dẫn dụ và tiêu diệt chuột. Thế nhưng không cần phải cầu kì khi sử dụng thuốc diệt chuột thì vẫn có một số cách giúp diệt chuột không cần đánh bã.

 

Việc đặt bã (bẫy) diệt chuột không còn quá xa lạ gì đối với những hộ nhà đang muốn tống khứ chúng ra khỏi nhà. Tuy nhiên thì với nhiều ưu điểm đánh bẫy thì vẫn tồn tại một số nhược điểm có chức năng gây hại đến sức khỏe khi tiếp xúc. Thế nên để đảm bảo 100% an toàn tuyệt đối đối với ngời sử dụng lẫn môi trường xung quanh thì nên sử dụng các kinh nghiệm dân gian trong việc đánh đuổi chuột.

Và ở bài viết này chúng tôi xin cung cấp một số loại lương thực thực phẩm mà dân gian đã truyền bao đời nay có công dụng đuổi chuột, để có thể áp dụng một cách hiệu quả mà không cần phải sử dụng đến thuốc diệt chuột.

Đầu tiên phải được nói đến chính là mùi hương của mèo. Bởi chuột là con vật khá ranh nên nó sẽ nhanh chóng chạy trốn khỏi nơi có sự xuất hiện của mèo. Việc sử dụng mùi hương của mèo cũng là một biện pháp an toàn và khá thân thiện với môi trường xung quanh. Trong đó có thể kể đến chính là nuôi 1 con mèo trong nhà, những nếu không áp dụng phương pháp này thì có thể sử dụng lông mèo treo trong nhà nhằm làm cho chúng sợ hãi và tự động bỏ chạy.

Hai là sử dụng sóng siêu âm đuổi chuột, việc sử dụng các loại sóng âm thanh này giúp đuổi chuột có hiệu quả, tạo cho chuột cảm giác khó chịu khi đang ở trong ngôi nhà của chính bạn. Sử dụng sóng diêu âm chỉ gây hại đến chuột chứ không gây hại đến người nên được thích thú khi sử dụng.

Ba là sử dụng mùi hương từ bạc hà. Chuột thông thường cảm thấy khó chịu với mùi hương từ bạc hà nên sẽ dễ dàng chạy đi nếu xuất hiện mùi hương trong nhà của bạn.

Đó là một trong những phương pháp đuổi chuột không cần bẫy an toàn, tuy nhiên nên sử dụng thuốc diệt chuột để diệt tận gốc thì lợi thế vẫn rất nhiều.