Trang chủ »

Dưỡng môi

Dưỡng môi
(Ngày đăng: 06-11-2013 09:04:27)
Tôi đọc trên mạng thấy có hướng dẫn nhiều cách tẩy tế bào chết, dưỡng môi, làm hồng môi bằng các loại thực phẩm như chuối, mật ong, dầu ô liu… thậm chí có sản phẩm quảng cáo chứa collagen, vaseline có thể giúp đôi môi căng mượt, mềm mịn sau khi thoa… Xin bác sĩ cho biết hiệu quả của các phương pháp trên? Nguyễn Thị Lệ (Q.3, TP.HCM)

BS Võ Thị Bạch Sương - ĐH Y Dược TP.HCM tư vấn: Môi không có lớp sừng chết trên bề mặt như da nên việc loại bỏ tế bào da chết không cần thiết. Những cách làm đẹp bằng nguyên liệu thiên nhiên không gây hại, chúng như lớp “mặt nạ” giúp môi giảm khô sần.


Riêng môi thâm, bên cạnh các tác nhân như ánh nắng, thuốc lá, thuốc, son môi không rõ nguồn gốc… còn chịu tác động bởi yếu tố di truyền và một số bệnh lý. Do đó, ngoài việc loại trừ các yếu tố gây hại trên sẽ giúp sắc môi được hồng tự nhiên (dù là hồng… nhạt) thì cho đến nay, y văn chưa ghi nhận phương thức nào làm hồng môi cả.

Môi nứt thường do thiếu nước, chỉ cần lưu ý uống đủ nước và dùng vaseline thoa để dưỡng môi khi thời tiết thay đổi. Bạn nên chọn các son dưỡng ẩm được bào chế bởi các hãng dược phẩm có uy tín.