Trang chủ »

Đường viền mắt tự nhiên

Đường viền mắt tự nhiên
(Ngày đăng: 11-10-2013 09:54:04)
Đường viền mắt không chỉ làm đôi cửa sổ tâm hồn to, sinh động và trẻ trung hơn, mà còn giúp thể hiện cảm xúc của chủ nhân.

Vẽ đường viền mắt tương đối khó và luôn đòi hỏi sự khéo léo. Chuyên viên tư vấn trang điểm Momo (Momo Beauty Secrets, TP.HCM), hướng dẫn bạn gái hai bước đơn giản để tạo sự khác biệt cho đôi mắt.


Hiện có nhiều loại bút kẻ đường viền mắt khác nhau, nếu mới tập, hãy bắt đầu với dạng bút chì. Với những đôi mắt nhỏ, càng nên dùng chì, vì đường chì giúp mắt trông to hơn. Nếu đã khéo tay, bạn nên thử sức với kẻ mắt nước (eyeliner).

Viền mắt bằng chì

Dùng loại chì chuyên dùng để vẽ viền mắt, vẽ từng đoạn ngắn thật sát mi mắt, sau đó nối chúng lại với nhau để tạo một đường liền mạch. Kéo nhẹ phần đuôi lên một góc khoảng 30o (hình dưới).Dùng đầu còn lại của chì (cọ hoặc mút) tán nhẹ đường viền vừa vẽ để đôi mắt trông tự nhiên hơn nếu bạn không muốn người đối diện biết bạn vẽ viền mắt (hình trên).

Viền mắt bằng kẻ mắt nước

Có hai cách để vẽ đường viền mắt bằng eyeliner tương tự như bằng chì.

Đầu tiên, nếu thích đôi mắt sắc nét, bạn chỉ cần vẽ một đường viền mắt nước thật mảnh với phần đuôi chếch lên trên 30o; có thể vẽ từ đầu mắt về đuôi mắt hoặc ngược lại tùy vào việc bạn thuận chiều nào (hình dưới).Với kẻ mắt nước, bạn không thể tán ra như chì, nhưng có thể dùng màu mắt dặm thêm để tạo độ tự nhiên; dặm nhẹ ở phần đầu mắt và tán nhẹ ra ở phần đuôi mắt (hình trên).

Lưu ý:

* Nên chọn màu chì (nâu/đen) theo màu tròng mắt của bạn.

* Nếu mắt đã to, không nên áp dụng việc tán đường viền mắt hoặc dặm thêm phấn mắt vì sẽ khiến mắt bị lộ.

* Những ai có rèm mi trên hoặc mi dưới dày và đậm không nên vẽ đường mí dưới, vì sẽ khiến mắt trông sâu và đen quá mức.

* Khi lông mi dưới thưa hoặc gần như không có, nên vẽ đường viền cho mí dưới bằng chì rồi tán nhẹ ra (tương tự cách vẽ cho mí trên).