Trang chủ »

Five Star Kim Giang – không gian sống xanh giữa lòng thủ đô

Five Star Kim Giang – không gian sống xanh giữa lòng thủ đô
(Ngày đăng: 23-05-2015 02:12:59)
Thủ đô Hà Nội là trung tâm về văn hóa cũng như kinh tế của khu vực phía Bắc và cũng chính bởi vậy nên số lượng người nhập cư vào Hà Nội để học tập và làm việc càng nhiều.

Thủ đô Hà Nội là trung tâm về văn hóa cũng như kinh tế của khu vực phía Bắc và cũng chính bởi vậy nên số lượng người nhập cư vào Hà Nội để học tập và làm việc càng nhiều. Chính vì điều này đã khiến cho nhu cầu về nhà ở tại Hà Nội chưa lúc nào lắng xuống. Nhưng có một sự thật đó là con người thì ngày càng đông nhưng tài nguyên đất là có hạn, chính sự phát triển nhanh chóng của thành phố thủ đô đã kéo theo hệ lụy đó là quỹ đất tại Hà Nội ngày càng khan hiếm. Nếu như trước đây, đất đai vẫn còn rộng rãi, thoải mái thì phần nhiều diện tích đất được dùng để trồng cây xanh, nhưng giờ đây, đến đất để ở còn hiếm thì đương nhiên diện tích cây xanh sẽ phải nhường chỗ cho những ngôi nhà mọc lên san sát.

 

Vì sự thiếu hụt không gian xanh này nên càng về những năm trở lại đây, mùa hè của Hà Nội càng trở nên khắc nghiệt và ra đường giữa trưa hè trên một con đường tại thủ đô thì không khác gì một hình thức tra tấn. Nắng nóng, oi bức, khói xe, bụi bặm, không khí dường như trở nên đặc sệt với mùi xăng xe và hơi nóng phả vào mặt như đang có cả chục chiếc máy sấy đang hướng về phía mình. Bởi vậy nên trong những năm trở lại đây, những dự án nhà ở, chung cư ngoài việc quan tâm đến vị trí, thiết kế thì diện tích không gian xanh là một yếu tố cực kỳ quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sống của cư dân.

 

Chung cư Five Star số 2 Kim Giang nằm trong số không nhiều những dự án đáp ứng được yêu cầu này. Tuy nhiên, nếu nhìn nhận trên nhiều góc độ, thì việc dự án Five Star Kim Giang đảm bảo được yếu tố xanh là một sự việc đã được an bài từ trước.

 

Ngay từ khía cạnh chủ đầu tư, dự án chung cư này đã được những công ty có tiếng trên thị trường bất động sản với nguồn lực tài chính vô cùng vững mạnh làm chủ đầu tư. Chính bởi tiềm lực về tài chính mạnh mẽ, cùng với uy tín của mình, những chủ đầu tư này đã chọn được một vị trí tọa lạc vô cùng đẹp cho dự án này. Với diện tích xây dựng được cấp phép lên đến hơn 1,2 ha thì chủ đầu tư không còn phải đắn đo về việc tận dụng từng m2 đất để xây dựng.Mặc dù quy mô dự án này tương đối lớn với 2 tòa tháp kép nhưng xuất phát từ sự thoải mái trong diện tích đất xây dựng nên mật độ xây dựng của dự án này tương đối thấp, chỉ chưa đầy 40% và 60% diện tích còn lại dành cho cây xanh và tiện ích chung khiến dự án này trở thành một dự án thân thiện với môi trường.

 

Ngoài ra, một yếu tố khác giúp tăng cường sự hiện diện của yếu tố xanh trong dự án Five Star Kim Giang đến từ chính thiết kế của dự án này. Chỉ cần nhìn qua hình ảnh dựng lên từ máy tính ( đây chính là mô hình thiết kế của dự án và tương đồng đên 95% so với khi dự án được hoàn thiện) thì ta có thể thấy ngay được những mảng màu xanh chạy dọc từ tầng đế lên đến tầng cao nhất của dự án. Việc tận dụng tối đa không gian dành cho cây xanh này được khách hàng đánh giá rất cao, nó thể hiện được tầm nhìn vĩ mô cũng như sự quan tâm đến chất lượng đời sống cư dân của chủ đầu tư.