Ghế ngồi ô tô 3 tư thế

Lựa chọn ghế ô tô phù hợp cho em bé của bạn hoặc trẻ mới biết đi là một quyết định lớn. Điều này đặc biệt đúng khi bạn mua một chiếc ghế ngồi ô tô có thể chuyển đổi được 3 tư thế. Ghế ngồi ô tô có thể chuyển đổi có thể sử dụng được trong nhiều năm, điều này thật tuyệt vời, nhưng đó chính xác là điều khiến quyết định trở nên quan trọng hơn, bởi ghế này sẽ tồn tại trong một thời gian dài và bạn muốn đảm bảo rằng mình sự lựa chọn đúng đắn.

Ghế ngồi ô tô 3 tư thế

Chúng tôi đã hỏi hàng trăm phụ huynh mua hàng tại FAMIMAX về loại ghế ngồi ô tô có thể chuyển đổi được mà họ yêu thích và tại sao. Chúng tôi cũng đã tham khảo ý kiến ​​của đội ngũ chuyên gia nhi khoa và tham khảo kỹ thuật viên An toàn Hành khách Trẻ em (CPST) để đưa ra lựa chọn ghế ô tô có thể chuyển đổi tốt nhất để bạn có mọi thứ cần thiết để đưa ra quyết định sáng suốt.

Ghế ngồi ô tô có thể chuyển đổi là gì?

Ghế ô tô có thể chuyển đổi là loại ghế ngồi ô tô 3 tư thế sử dụng với trẻ em với nhiều kích cỡ khác nhau và có thể thay đổi từ ghế quay về phía sau sang ghế quay về phía trước. Ghế có thể chuyển đổi bắt đầu ở vị trí quay mặt về phía sau dành cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi, sau đó quay mặt về phía trước khi con bạn lớn hơn. Ghế ngồi ô tô có thể chuyển đổi có thể đưa bạn từ ngày đầu tiên đến những năm mầm non và hơn thế nữa.

Khi nào bạn cần một chỗ ngồi ô tô có thể chuyển đổi?

Một số cha mẹ sử dụng ghế ngồi ô tô có thể chuyển đổi từ ngày đầu tiên nhưng một số khác lại chọn sử dụng ghế ngồi ô tô dành cho trẻ sơ sinh ban đầu và sau đó chuyển sang ghế ngồi ô tô có thể chuyển đổi khi con của họ đã đạt đến chiều cao hoặc cân nặng tối đa của ghế, thường vào khoảng sinh nhật đầu tiên của chúng. Điều này là do ghế ngồi ô tô có thể chuyển đổi gần như không di động (hoặc nhẹ) như ghế dành cho trẻ sơ sinh.

Không giống như ghế ngồi ô tô dành cho trẻ sơ sinh được lắp trực tiếp vào đế và được thiết kế để kích vào và ra khỏi ô tô của bạn để dễ di chuyển, ghế ngồi ô tô có thể chuyển đổi được lắp trực tiếp vào xe của bạn bằng cách sử dụng hệ thống ISOFIX của ô tô hoặc dây an toàn. Hầu hết các ghế chuyển đổi đều nặng và cồng kềnh và chắc chắn không thể mang đi khắp nơi như ghế dành cho trẻ sơ sinh.

Nếu bạn chọn một chiếc ghế ngồi ô tô có thể chuyển đổi được từ ngày đầu tiên và con bạn sẽ thường xuyên ngồi trên nhiều chiếc xe, FAMIMAX khuyên bạn nên mua một chiếc ghế ngồi ô tô có thể chuyển đổi cho mỗi chiếc xe vì những chiếc ghế này thường mất một chút thời gian để lắp đặt.

Cách chọn mua ghế ô tô có thể chuyển đổi?

Khi chọn mua ghế ngồi ô tô có thể chuyển đổi, thì bạn phải biết là nó đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn như nhau của chính phủ, nhưng một số ghế ngồi ô tô đi kèm với các tính năng bổ sung hoặc có thể sử dụng lâu hơn. Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét khi lựa chọn một chiếc ghế ngồi ô tô 3 tư thế:

Chỉ báo an toàn: Một số ghế ngồi ô tô được tích hợp hệ thống cân bằng và đèn báo để báo hiệu chúng đã được lắp đặt chính xác.

Dễ lắp đặt: Nhiều ghế ngồi ô tô có thể được lắp đặt bằng cách sử dụng dây an toàn thông thường hoặc hệ thống ISOFIX/LATCH, đây là cách dễ dàng hơn để cố định ghế ô tô bằng cách sử dụng neo và nẹp gắn sẵn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn vẫn nằm trong giới hạn trọng lượng của giới hạn ISOFIX/LATCH trên ghế ô tô của bạn và nhớ chuyển sang cài dây an toàn khi bạn vượt quá giới hạn này.

Làm thế nào nó phù hợp với ô tô của bạn: Ghế ngồi ô tô có nhiều kích thước và hình dạng. Một số rộng hơn hoặc hẹp hơn những cái khác.

Giới hạn trọng lượng hướng ra phía sau cao hơn : Ngày càng có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng ngồi quay mặt về phía sau an toàn hơn cho trẻ sơ sinh và trẻ em hơn là ngồi trên ghế ô tô quay mặt về phía trước. Nếu có thể, hãy luôn chọn một chiếc ghế mui trần có giới hạn trọng lượng hướng ra phía sau cao để bạn có thể mở rộng cơ hội quay mặt về phía sau càng lâu càng tốt.

Chất liệu vải: Bên cạnh việc tìm kiếm kiểu vải phù hợp với sở thích của bạn, hãy cân nhắc độ bền và mức độ dễ giặt của vải khi xảy ra lộn xộn.

Các tính năng bổ sung về an toàn: Một số ghế ô tô có thêm khả năng hấp thụ sốc, đệm và vật liệu chất lượng cao hơn.