Ghế ngồi ô tô cho bé 2 tuổi

Bạn đang sử dụng một chiếc ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh mua kèm cùng xe đẩy em bé và đã không sử dụng được nữa, và bé yêu của bạn phải cần một chiếc ghế ngồi ô tô cho bé 2 tuổi. Làm sảo để chọn mua được một chiếc ghế ngồi ô tô cho bé 2 tuổi tốt nhất? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của FAMIMAX, bố mẹ sẽ tìm được cho bé yêu một chiếc ghế ngồi ô to tót nhất cho trẻ từ 2 tuổi.

Ghế ngồi ô tô cho bé 2 tuổi

Một chiếc ghế ngồi ô tô cho bé là một trong những việc mua sắm thiết bị quan trọng nhất mà bạn sẽ thực hiện khi là cha mẹ mới, vì nó sẽ là một trong những sản phẩm duy nhất bạn sẽ mua cho con mình có khả năng thực sự cứu mạng chúng. Để mua ghế ngồi ô tô cho bé 2 tuổi thì chắc chắn bố mẹ đã sử dụng ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh trước đó rồi, ngay khi bạn đưa bé từ bệnh viện về nhà. Hay nói cách khác, ghế ngồi ô tô cho bé 2 tuổi là sự chuyển tiếp của ghế ngồi ô tô cho bé 1 tuổi và việc chuyển từ hướng mặt sau sang quay mặt về phía trước là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời của con bạn. Nhưng giống như mọi cột mốc quan trọng khác, nó mang lại một loạt câu hỏi mới cho bạn. Khi nào bạn nên thực hiện chuyển đổi? Ghế ngồi ô tô cho bé 2 tuổi nào là an toàn nhất và loại nào sẽ phù hợp với xe của bạn nhất? Cái nào phù hợp nhất với ngân sách của bạn?

Shop mẹ và bé FAMIMAX sẽ trả lời những câu hỏi đó và hơn thế nữa để giúp bạn lựa chọn đơn giản nhất có thể.

Có những loại ghế ngồi ô tô nào cho trẻ 2 tuổi?

Có hai loại ghế chính cho ô tô tập đi. Trước khi mua sắm, hãy thử nghĩ xem điều gì sẽ phù hợp nhất với lối sống của bạn.

Ghế ngồi ô tô có thể chuyển đổi:

Ghế ngồi ô tô có thể chuyển đổi: Đây là một lựa chọn rất phổ biến, thậm chí có thể được sử dụng từ khi con bạn còn là trẻ sơ sinh. Những chiếc ghế này bắt đầu quay mặt về phía sau, sau đó chuyển đổi thành ghế quay mặt về phía trước và rất thường xuyên thành ghế nâng. Có một số nhược điểm đối với ghếngồi ô tô có thể chuyển đổi, một trong những nhược điểm chính là chúng nặng. Ngoài ra, chúng không thể được sử dụng như một giá đỡ trẻ sơ sinh và không có đế tĩnh mà bạn có thể lắp đặt như ghế dành cho trẻ sơ sinh, vì vậy việc chuyển từ ô tô sang ô tô có nghĩa là cài đặt và gỡ cài đặt mỗi lần. Tuy nhiên, những chiếc ghế này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài vì bạn sẽ không cần phải mua nhiều ghế ô tô khi con bạn lớn lên.

Ghế ngồi ô tô quay mặt về phía trước:

Ghế ngồi ô tô quay mặt về phía trước: Những chiếc ghế này sẽ giữ an toàn cho con bạn với dây đai 5 điểm nhưng sẽ cho phép con bạn ngồi tự nhiên hơn và tương tác với bạn dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể nhìn thấy cô ấy rõ hơn trong gương chiếu hậu. Nhiều ghế ngồi ô tô hướng về phía trước chỉ đơn giản là một chế độ của ghế có thể chuyển đổi, trong khi những chiếc khác làm nhiệm vụ kép là chế độ hướng về phía trước và chế độ nâng cao. Rất ít chỗ ngồi chỉ có dây nịt hướng về phía trước.

Khi nào nên chuyển từ ghế quay mặt về phía sau sang ghế hướng về trước?

Định nghĩa chính thức về trẻ mới biết đi là trẻ từ 12 đến 36 tháng tuổi (1-3 tuổi), nhưng khi nói đến ghế ngồi ô tô cho trẻ mới biết đi, định nghĩa này có phạm vi rộng hơn. AAP khuyến nghị giữ con bạn quay mặt về phía sau càng lâu càng tốt cho đến sinh nhật thứ 4 tuổi (18kg). Các nhà sản xuất ghế ô tô đang làm cho điều này trở nên khả thi với các giới hạn trọng lượng mới, lớn hơn, lên đến 22 – 25kg. Vì vậy, bạn có thể giữ một đứa trẻ 3-5 tuổi quay mặt về phía sau trong một khoảng thời gian dài tùy thuộc vào kích thước của chúng.

Nếu con bạn từ 12-24 tháng tuổi:

Trong độ tuổi này, lý tưởng nhất là con bạn nên quay mặt về phía sau. Tuy nhiên, chiều cao và cân nặng có thể khác nhau rất nhiều ở mỗi trẻ. Vì vậy, lựa chọn chỗ ngồi tốt nhất trong phạm vi này là ghế có thể chuyển đổi được. Nếu con bạn đang ở phía cao của biểu đồ tăng trưởng, bạn có thể dễ dàng chuyển chúng sang hướng về phía trước khi chúng đạt đến giới hạn cân nặng hoặc chiều cao tối đa khi quay mặt về phía sau (ít nhất 24 tháng và hơn 18kg đối với hầu hết các ghế) .