Ghế ngồi ô tô cho bé cũ

Các bậc cha mẹ tiết kiệm thường hỏi FAMIMAX rằng liệu có thể mua một chiếc ghế ngồi ô tô cho bé đã qua sử dụng từ một cửa hàng mẹ và bé hoặc một trên các sàn thương mại điện tử hay từ bạn bè cũng như thành viên trong gia đình hay không. Mặc dù một chiếc ghế ngồi ô tô đã qua sử dụng có thể tiết kiệm tiền cho bố mẹ nhất là trong giai đoạn kinh tế khó khăn, nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng đến sự an toàn, tốt hơn là bạn nên mua một ghế ngồi ô tô mới. Nếu bạn đang xem xét một chiếc ghế ngồi ô tô đã qua sử dụng, hãy xác nhận những chi tiết quan trọng này.

Ghế ngồi ô tô cho bé cũ

Tuổi thọ của ghế ngồi ô tô:

Không mua ghế ngồi ô tô đã qua sử dụng trừ khi bạn có thể xác minh độ tuổi của ghế. Phải có nhãn của nhà sản xuất ở mặt sau hoặc mặt dưới của ghế ghi ngày sản xuất hoặc ngày hết hạn cụ thể. Tất cả các ghế ngồi ô tô và ghế nâng cho bé đều có ngày hết hạn. Đôi khi chúng được tìm thấy trên cùng một nhãn dán có ngày sản xuất, bạn cần đọc hướng dẫn sử dụng để xem ghế hết hạn sử dụng bao nhiêu năm sau ngày sản xuất.

Tuổi thọ điển hình của ghế ngồi ô tô hoặc ghế nâng là từ sáu đến 10 năm. Nhưng đối với mỗi chỗ ngồi, bạn cần kiểm tra ngày hết hạn của chỗ ngồi cụ thể đó. Đừng cho rằng vì nó chưa đầy sáu tuổi nên chưa hết hạn sử dụng.

Nếu bạn không chắc chắn về ngày hết hạn, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng hoặc gọi cho nhà sản xuất. Theo luật, ngày sản xuất và thông tin liên hệ của nhà sản xuất phải có trên một trong các nhãn ghế. Nếu thiếu những nhãn này trên ghếngồi ô tô cho bé, tốt nhất bạn không nên sử dụng nó, vì nhãn cũng cung cấp thông tin quan trọng về kiểu dáng có thể cảnh báo bạn về các đợt thu hồi tiềm năng

Sách hướng dẫn sử dụng:

Xác định xem ghế ngồi ô tô đã qua sử dụng có còn tất cả các bộ phận ban đầu cần thiết để đảm bảo an toàn và hoạt động tốt hay không, vì một số bộ phận thường bị mất theo thời gian. Ví dụ, dây nịt trên ghế kết hợp có thể đã bị tháo ra khi trẻ lớn hơn và sau đó được thay thế mà không có một mảnh nhỏ ảnh hưởng đến chức năng của dây nịt trong một vụ va chạm.

Cùng với các bộ phận bắt buộc ban đầu, hãy đảm bảo rằng bạn có một bản sao hướng dẫn sử dụng, đây là điều bắt buộc để đảm bảo cài đặt chính xác. Hầu hết mọi trang web của nhà sản xuất đều có bản PDF hướng dẫn sử dụng để tải xuống miễn phí.

Lịch sử sử dụng ghế ngồi ô tô:

Bạn cũng phải tìm hiểu lịch sử va chạm của ghế (tức là nó đã từng bị tai nạn hay chưa). Điều này rất quan trọng vì các nhà sản xuất ghế ô tô và Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) có các tiêu chí thay thế về việc ghế ô tô có còn an toàn để sử dụng sau một vụ va chạm hay không.

Một số nhà sản xuất ghế ngồi ô tô cho biết phải thay thế ghế ô tô sau bất kỳ va chạm nào, định kỳ. NHTSA và các nhà sản xuất khác đưa ra quyết định dựa trên những vấn đề như có chấn thương hay không, túi khí trên xe có được triển khai hay không, hoặc điểm va chạm gần như thế nào với ghế xe.

Thường rất khó để thu thập những chi tiết đó từ những người lạ khi mua một chiếc ghế ô tô đã qua sử dụng. Ngay cả những chiếc ghế ô tô liên quan đến các vụ va chạm khá nghiêm trọng có thể không có dấu hiệu hư hỏng bên ngoài, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng vẫn an toàn khi sử dụng.