• Chia sẻ
  • Gia công bánh răng trụ răng thẳng

Gia công bánh răng trụ răng thẳng

Dịch vụ gia công cơ khí ngày càng phát triển chính vì thế việc cạnh tranh về giá cả, chất lượng dịch vụ cho đến các vấn đề hổ trợ khách hàng ngày càng được cải thiện tốt hơn.

Khi gia công bánh răng có nhiều vành răng (về nguyên tắc chỉ có một vành răng ăn khớp trong mà độ chính xác của nó thường cao hơn độ chính xác của vành răng ăn khớp ngoài) chuẩn định vị được xác định phụ thuộc vào các thông số gia công của vành ăn khớp ngoài. Khi gia công trục răng một phía thông thường dùng hai mũi tâm. Khi đường kính vành răng nhỏ, phôi cần được định vị mặt ngoài và mặt đầu. Khi phôi có kích thước lớn cần dùng luynet đế đỡ. Đối với bánh răng có lỗ lắp ghép chuẩn định vị khi gia công là mặt lỗ và mặt đầu. Để gia công tinh lỗ sau nhiệt luyện cần lấy vành răng làm chuẩn. Khi gia công loại bánh răng có một vành răng chuẩn định vị cho nguyên công cắt răng là lỗ và mặt đầu.

Gia công bánh răng trụ răng thẳng

Để gia công tinh lỗ sau nhiệt luyện chi tiết cần được định tâm theo vành răng. Trong sản xuất đơn chiếc và sản xuất hàng loạt nhỏ, các bánh răng trong răng thẳng có độ cứng HB< 280 nên được cắt răng bằng phương pháp xọc. Còn đối với các bánh răng nghiêng nên dùng dao bao hình. Khi dao cắt răng, mỗi loại bánh răng có cách gá đặt riêng. Trong tất cả các sơ đồ gá đặt trên đây, bánh răng đều được hạn chế 5 bậc tự đo.

Gia công bánh răng trụ răng thẳng

Gần đây trong sản xuất hàng loạt lớn và hàng khối để giảm độ nhám và tạo ra lớp biến cứng trên bề mặt răng đồng thời để cắt ba via người ta ứng dụng phương pháp mài khôn răng. Mài khôn răng được thực hiện trên các máy mài khôn răng. khi gia công bánh răng và dụng cụ quay bao hình với nhau. Trong quá trình quay bao hình, phôi (bánh răng) và dụng cụ thực hiện dịch chuyển dọc trục và một lượng dịch chuyển hướng kính rất nhỏ. Mài khôn răng có tác dụng giảm tiếng ồn, tăng độ bền tiếp xúc và nâng cao năng suất cắt răng ở nguyên công trước (trước khi mài khôn răng). mài khôn răng là nguyên công sau nhiệt luyện. Dụng cụ gọi là bánh khôn, có dạng bánh răng nghiêng cùng mô đun với bánh răng gia công. Mỗi bánh khôn có thể gia công được khoảng 3000 bánh răng.

Gia công bánh răng trụ răng thẳng

Hiện nay, mài khôn răng được dùng để gia công bánh răng trụ mới mô đun 2-6mm, đường kính d=30-500 mm và bề rộng tăng tới 150mm. Lượng dư mài khôn răng có thể chọn trong khoảng 0.02-0.03mm. Thời gian gia công cơ khí một bánh răng khoảng 27-60 giây. Mài khôn răng có nhiều loại, mỗi loại có khả năng công nghệ riêng. Khi mài khôn răng, cấu trúc lớp bề mặt có thể bị phá vỡ do những vết cháy có khả năng ăn sâu xuống 0.03-0.06 mm.

Sau khi nhiệt luyện, trên bề mặt răng xuất hiện lớp khuyết tật có độ sâu khoảng 0.2-0.4 mm. Để sửa lại khuyết tật này trong thời gian 30-60 giây cần phải mài khôn với tải trọng hướng kính lớn (500-600N) và tải trọng vòng (15-30 N). trong điều kiện mài khôn bình thường, tốc độ vòng có thể chọn trong khoảng 5-10 m/s. khi gia công các bánh răng có độ chính xác cao, để tăng độ bóng bề mặt cần chọn tốc độ rất cao (10-15 m/s). như vậy, chế độ cắt khi mài khôn các bánh răng có thể chọn theo chế độ mài răng khôn bánh răng trụ thẳng.

THÔNG TIN CÔNG TY:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ BẾN THÀNH - 0314405938

Địa chỉ: 35 Đường số 3, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: (028) 6279.6888 - 0902.910.918

Website: http://giacongcokhitphcm.com

Email: thietbibenthanh@gmail.com

BẾN THÀNH EQUIPMENT