• Sức khỏe
  • Giải Pháp Nâng Xoang Hàm Trong Trồng Răng Implant

Giải Pháp Nâng Xoang Hàm Trong Trồng Răng Implant

Vấn đề tạo nên thành công cho ca trồng răng Implant là khối lượng và số lượng xương hàm nơi mất răng để cắm implant vào. Xương hàm trên phía sau luôn được xem là một trong những vị trí đặt Implant khó khăn nhất vì khối lượng và chất lượng xương không đủ và quá gần kề với xoang hàm. Khi đó đòi hỏi phải nâng xoang hàm, ghép xương trước khi tiến hành trồng răng Implant.

Vì sao phải tiến hành nâng xoang hàm trong trồng răng Implant?

Theo các chuyên gia nha khoa, điều kiện để thực hiện trồng răng Implant thành công là cấu trúc xương hàm phải đủ chắc khỏe, các yếu tố: độ dày, độ cứng, xốp của xương hàm… phải đảm bảo đủ điều kiện để tương thích với trụ Implant. Chính vì thế, trong những trường hợp xương hàm mỏng, yếu, bạn phải tìm đến kỹ thuật nâng xoang hàm trước khi tiến hành trồng răng Implant.

(Xoang hàm trên)

Dưới đây là những trường hợp cụ thể bắt buộc phải tiến hành nâng xoang hàm mà bạn cần lưu ý:

-          Trường hợp răng bị mất lâu ngày, bị bệnh lý dẫn đến tiêu xương răng.

-          Xương hàm mỏng, không đủ vững chắc để nâng đỡ trụ Implant

Đặc biệt, xương hàm trên phía sau luôn được xem là một trong những vị trí đặt Implant khó khăn nhất vì khối lượng và chất lượng xương không đủ và quá gần kề với xoang hàm. Khi đó đòi hỏi phải nâng xoang hàm, ghép xương trước khi tiến hành trồng răng Implant để đảm bảo khi cấy ghép sẽ không làm thủng xoang hàm bên trên.

(Phải nâng xoang hàm, cấy ghép xương để tránh khi trồng răng làm thủng xoang hàm)

Giải pháp nâng xoang hàm trong trồng răng Implant được thực hiện như thế nào?

Xoang hàm trên là xoang lớn nhất trong tất cả các xoang, nằm ở vùng giữa đầu và mũi, từ răng số 4 đến răng số 8. Khi hàm phía trên còn đầy đủ, xoang hàm vẫn giữ nguyên vị trí vốn có của nó ở khoảng giữa đầu và mũi. Nếu răng hàm phía trên bị mất, xương tiêu dần, xoang hàm bắt đầu mở rộng ra và phá hủy xương hàm từ trong ra bên ngoài.

Khi thực hiện nâng xoang hàm, bác sĩ sẽ tiến hành một đường rạch để bộc lộ xương, sau đó cắt bỏ một phần xương bộc lộ, theo dạng hình tròn. Vị trí tương ứng với phần xương được cắt bỏ này sau đó được nâng vào trong xoang hàm, đóng vai trò như một cửa sập và khoảng trống bên dưới được lấp đầy bởi vật liệu ghép xương. Nâng xoang hàm sẽ làm tăng kích thước chiều ngang xoang hàm trên vài mm để thuận lợi cho việc ghép xương trước khi cấy ghép trụ implant.

(Kỹ thuật nâng xoang hàm, cấy ghép xương trong trồng răng Implant)

Có trường hợp, bác sĩ sẽ thực hiện ghép xương hỗ trợ nâng xoang hàm bằng xương tự thân hoặc bột xương nhân tạo. Việc trồng răng Implant có thể được tiến hành cùng lúc với nâng xoang, hoặc có thể bạn phải đợi một thời gian một vài tháng sau đó tùy theo cơ địa của từng người như thế nào.

Vì giải pháp nâng xoang hàm phải kết hợp cùng lúc với cấy ghép xương khi muốn trồng răng Implant, nên kỹ thuật thực hiện sẽ phức tạp và độ khó tương đối cao hơn những trường hợp trồng răng Implant bình thường. Do đó, để có thể đảm bảo quá trình thực hiện được an toàn nhất và mang lại kết quả trồng răng Implant hoàn hảo nhất cho bệnh nhân thì các bạn nên tìm cho mình một trung tâm nha khoa trồng răng Implant chuyên nghiệp và uy tín nhất để thực hiện.

Nha Khoa Đông Nam tự hào là một trung tâm nha khoa trồng răng Implant uy tín hàng đầu hiện nay, với những kinh nghiệm trong suốt 12 năm hoạt động trong nghề, với hàng ngàn ca điều trị, phục hình trồng răng Implant khác nhau, nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ phía khách hàng.

Khi các bạn có nhu cầu cấy ghép Implant, hãy đến ngay Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra,Nha Khoa Đông Nam có chương trình ưu đãi 10% chi phí trồng răng Implant dành riêng cho quý độc giả báo. Các bạn có thể tham gia bằng cách đăng ký tại đây: KHUYẾN MÃI TRỒNG RĂNG