Giảm gánh nặng tài chính khi sinh con

INFONEWS - Để nỗi lo về chi phí sinh con không quá ảnh hưởng đến niềm hạnh phúc "lên chức", các ông bố bà mẹ nên sớm chuẩn bị nguồn tài chính trong gia đình.

Các chương trình bảo hiểm với quyền lợi về nội trú và thai sản tốt sẽ là giải pháp giảm gánh nặng tài chính cho những gia đình muốn sinh con tại bệnh viện cao cấp.

Với những bậc làm cha mẹ, sinh con là một trải nghiệm rất đặc biệt. Ai cũng mong muốn con mình chào đời khỏe mạnh trong hạnh phúc của cả gia đình. Tuy nhiên, không ít người không được tận hưởng trọn vẹn những giây phút đáng nhớ này vì vừa phải lo cho sức khỏe của mẹ và bé, vừa đau đầu với nỗi lo chi phí phát sinh nếu xảy ra sự cố bất ngờ.

Chị Lê Thị Thu Vân, sống tại quận Bình Thạnh, TP HCM, chia sẻ: "Lúc sinh đứa con đầu lòng cách đây bốn năm, vợ chồng tôi khá chủ quan vì nghĩ mình đã chuẩn bị chu đáo, chọn nơi sinh con đáng tin tưởng và bác sĩ cho biết thai nhi phát triển khỏe mạnh. Không ngờ, đến lúc sinh, do thai lớn nên tôi không sinh thường được, phải chuyển sang mổ cấp cứu, phát sinh một loạt chi phí từ phẫu thuật cho đến chăm sóc hậu sản, chăm sóc em bé. Kết quả là phải tốn thêm mấy chục triệu đồng nữa".

anh_1.jpg

Không phải xoay sở chật vật gì lắm nhưng điều đó khiến cả gia đình chị hốt hoảng vì vừa lo cho hai mẹ con vừa lo tiền bạc. Rút kinh nghiệm, ngay từ khi lên kế hoạch sinh cháu thứ hai, chị Vân đã mua bảo hiểm để được yên tâm đón bé và giảm gánh nặng tài chính. "Còn hơn một tuần nữa là đến ngày dự sinh nhưng lần này tôi cảm thấy rất yên tâm vì mình đã chuẩn bị chu đáo", chị nói.

Sinh con luôn là một sự kiện trọng đại, mang lại hạnh phúc cho các gia đình, nhưng không vì thế mà các ông bố bà mẹ có thể chủ quan trước các vấn đề về tài chính. Những chi phí phát sinh trong quá trình sinh nở thường rất cần kíp và khó dự đoán nên dễ khiến các thành viên trong gia đình lúng túng. Tham gia bảo hiểm sức khỏe là một trong những việc đáng quan tâm của các bà mẹ ngay từ khi có kế hoạch sinh con. Điều này càng quan trọng hơn đối với những mẹ mong được chào đón con mình một cách tốt hơn tại những bệnh viện cao cấp chất lượng quốc tế.

Khác với nhiều bà mẹ, chị Nguyễn Thu Thủy quận 7, TP HCM "đầy kinh nghiệm" khi sinh con tại bệnh viện FV. Nằm trong phòng viện tiêu chuẩn 5 sao đợi các chuyên viên tắm cho bé, chị vừa tâm sự: "Gia đình tôi tham gia chương trình thẻ Hội viên ưu tiên của Bệnh viện FV từ nhiều năm nay nên cũng không lo lắng nhiều về chi phí. Hồi có cháu đầu, tôi đã được bảo hiểm chi trả gần 30 triệu đồng cho toàn bộ ca sinh mổ, xem như không tốn bao nhiêu. Đến lúc muốn có cháu thứ hai này thì chồng ưu ái 'ghi công' với vợ bằng cách lên hạng thẻ VIP luôn. Công nhận, sinh con dạng VIP sướng thật!".

anh_2.jpg

Trở thành hội viên VIP của bệnh viện FV, chị Thủy đã được các chuyên viên hỗ trợ, chăm sóc tận tình ngay từ khi nhập viện, chuyển dạ cho đến lúc phẫu thuật và sau sinh. Sự ân cần và đồng cảm của ê kíp đã giúp chị nhanh chóng vượt qua tâm lý lo sợ để ca sinh thành công trọn vẹn. Nhờ hạn mức chi trả của chương trình bảo hiểm lên đến 209 triệu đồng cho chi phí nằm viện, phẫu thuật và các phí khác liên quan đến thai sản nên chị và gia đình hầu như không phải lo lắng gì về tài chính.

Cũng như chị Thủy, nhiều bà mẹ khác cũng chọn bệnh viện FV để sinh con nhờ yên tâm về tay nghề của đội ngũ y bác sĩ và các trang thiết bị hiện đại. Bên cạnh đó, với những quyền lợi mà các chương trình bảo hiểm như Hội viên ưu tiên, Hội viên VIP mang đến, nhiều gia đình sẽ không còn quá lo lắng về gánh nặng về tài chính khi "lên chức" bố, mẹ.