• Doanh nghiệp
  • Giới thiệu sơ lược chức năng mà công ty kiểm định cần phải có

Giới thiệu sơ lược chức năng mà công ty kiểm định cần phải có

Hiện nay đang có khá nhiều công ty kiểm định ra đời và hoạt động trên thị trường. Có rất nhiều thông tin mà mọi người rất cần biết tới các đơn vị như vậy, trong đó chức năng hoạt động là yếu tố khá quan trọng.

 

Để thành lập một công ty kiểm định không phải là một điều dễ dàng. Công ty đó phải đáp ứng được các tiêu chí về nhân lực, cũng như quy mô tổ chức. Thời gian kí duyệt yêu cầu thành lập công ty khá dài, và phải trải quá các bước tiến hành khắt khe.

Nhìn chung, phạm vi hoạt động của cơ quan khá rộng, đa dạng ngành nghề, đa dạng thiết bị, nên yêu cầu về kĩ năng khá cao và cần phải tuân thủ theo một nguyên tắc nhất định theo quy chuẩn của nhà nước đã đề ra. Chức năng đầu tiên, cũng là vấn đề nóng của mọi ngành nghề, đó chính là an toàn trong lao động. Khi kiểm định, các công ty thường thực hiện tìm hiểu hồ sơ lí lịch về máy móc, một cách chi tiết nhất, để đảm bảo không chỉ an toàn cho sản phẩm mà nó còn đảm bảo an toàn cho chính nhân viên kiểm định.

Tiếp theo, nhân viên thực hiện quá trình kiểm định phải có trình độ chuyên môn cao, phù hợp với yêu cầu của một nhân viên kiểm định, đồng thời có tổng số năm kinh nghiệm đạt tiêu chuẩn. Trong quá trình kiểm định cho bất kì một trường hợp nào, cần phải có đồ bảo hộ và thực hiện theo đúng quy trình đã được lên kế hoạch trước đó. Đồng thời phải phân định rõ ràng cho sản phẩm mà mình thực hiện, không lên lơ là, qua loa gây hậu quả nghiêm trọng.

Khi kết thúc quá trình kiểm định, cần phải ghi rõ kết quả vào trong hồ sơ, và đánh giá chúng một cách chân thực nhất. Do nó có ảnh hưởng rất lớn tới một số lượng lao động cũng như thiết bị máy móc của cơ sở đó. Không nên vì nóng vội đi vào sản xuất mà sử dụng một thiết bị không an toàn cho người sử dụng. Điều này không nên chút nào, vì nó ảnh hưởng rất nhiều tới con người và vật chất. Tiếp đến các công ty kiểm định cũng phải có trách nhiệm nộp thuế cho cơ quan nhà nước, và gửi báo cáo định kì theo quy chế đã đề ra.