• Sức khỏe
  • Hiến máu cứu người trong mùa dịch nCoV

Hiến máu cứu người trong mùa dịch nCoV

Trước tình hình lượng máu dự trữ tại ngân hàng máu giảm mạnh, trong khi nhu cầu sử dụng máu của các bệnh viện tăng đột biến từ sau Tết Canh Tý, Bệnh viện Truyền máu - Huyết học và Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP.HCM đã kêu gọi hiến máu tình nguyện trong cộng đồng. Dù giữa lúc dịch bệnh nCoV đang gây bất an, lo lắng, nhiều người dân đã hưởng ứng lời kêu gọi để tham gia hiến máu cứu người.

Hiến máu cứu người trong mùa dịch nCoV

Lời kêu gọi hiến màu tình nguyện của Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP.HCM đã được cộng đồng mạng tích cực chia sẻ trong những ngày qua. Giữa cơn bão dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra, với thông tin dịch bệnh ngập tràn mạng xã hội, những dòng trạng thái kêu gọi chung tay hiến máu cứu người trong tình cảnh cấp bách khi lượng máu dữ trữ đã cạn kiệt càng trở nên đáng quý.

Hiến máu cứu người trong mùa dịch nCoV

Anh Dương Chí Công - TP.HCM

"Mình sống ở đây, hít thở không khí ở đây mà cái mình cho lại bằng tình cảm của mình đó là cái máu của mình, cái mà nó thiêng liêng. Đó là điều tốt nên làm".

Lượng máu dự trữ trong ngân hàng máu giảm mạnh từ sau Tết Nguyên đán, trong khi tình hình sử dụng máu để cấp cứu, chữa bệnh của các bệnh viện tăng đột biến, thế nên nguồn máu tình nguyện hiến tặng ở thời điểm này còn quý hơn vàng. Nhiều người dân sẵn sàng chia sẻ những giọt máu của mình với tâm niệm “giúp người như giúp chính mình”.

Anh Nguyễn Thành Tâm - TP.HCM

" người nào thực sự hạnh phúc và chúc họ mau khỏe lành bệnh"  

Giữa mùa dịch nCoV, để chủ động phòng chống dịch và tạo sự yên tâm cho người dân tích cực tham gia hiến máu cứu người, các đơn vị chức năng đã triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người hiến máu. Trong hai ngày cuối tuần vừa qua, hàng ngàn lượt người dân đã đến hiến tặng máu tại nhiều điểm hiến máu trên địa bàn TP.HCM.

Hiến máu cứu người trong mùa dịch nCoV

Ông Phù Chí Dũng - Giám đốc Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP.HCM

"Chúng tôi sẽ lượng chọn địa điểm rộng rãi thoáng mát chia nhỏ ra nhiều khua vực hiến máu khác nhau mỗi khu vực chỉ 20, 50 người nếu người hiến máu hoàn toàn khỏe mạnh về cả dịch tễ, không phải đối tượng nguy cơ, phải hoàn toàn khỏe mạnh thì chúng tôi mới nhận".

Hiến máu cứu người trong mùa dịch nCoV

Bác sĩ Trần Thị Như Tố - Giám đốc Trung tâm Hiến máu Nhân đạo TP.HCM

"Các bạn cảm nhận như mình hiến máu thì mình đem niềm vui cho người khác thì thể hiện cái tinh thần nhân ái trong lòng các bạn cũng rất là tuyệt vời". 

Hiến máu tình nguyện cứu người cũng chính là cứu mình, vì sức khỏe của cả cộng đồng. Có thể nói, hành động cao đẹp này đã lan tỏa tình yêu thương và sự sẻ chia ấm áp giữa mùa dịch bệnh nCoV./.

Hiến máu cứu người trong mùa dịch nCoV

Hiến máu cứu người trong mùa dịch nCoV

Theo thông tin ghi nhận từ chương tình “Người đưa tin24G” phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2

Hồ Hằng – Trung Tuyến