• Sức khỏe
  • Hồ Vĩnh Khoa chia sẻ bí quyết để có thân hình chuẩn

Hồ Vĩnh Khoa chia sẻ bí quyết để có thân hình chuẩn

Khoa đã không ngừng luyện tập để có thân hình chuẩn với bờ vai răn rỏi và bắp tay săn chắc. Nay Khoa chia sẻ bí quyết tập luyện của mình cùng Chuyên gia dinh dưỡng và thể hình Al Morgan từ trung tâm California để các bạn có thể hình giống Khoa.

Sau vai diễn đầu tay trong bộ phim Hot boy nỗi loạn, ho vinh khoa trở thành cái tên được mọi người biết tới. Với mong muốn tạo dựng một người nam tính và lịch lãm, Khoa đã không ngừng luyện tập để có thân hình chuẩn với bờ vai răn rỏi và bắp tay săn chắc. Nay Khoa chia sẻ bí quyết tập luyện của mình cùng Chuyên gia dinh dưỡng và thể hình Al Morgan từ trung tâm California để các bạn có thể hình giống Khoa.
 

 

Mẫu bài tập 1: Bài vận động mang đến sức mạnh cho đôi vai & bắp tay trước động thời làm săn chắc cơ bắp vùng ngực.
Bước 01: Ngồi trên ghế, đặt cột sống & cổ thẳng, mắt hướng về phía trước. giữ thảy 2 bàn chân trên sàn. Tay phải nắm vào tay cầm nhấc tạ. giữ tay cầm nâng tạ trước ngực.
Bước 02: Hít vào, đẩy tay cầm nhấc tạ về phía trước  cho đến cánh tay hoàn toàn xoạc thẳng, thở ra. Từ từ quay về dáng vóc ban nguyên. làm lại 15 lần và đổi bên.
chú ý: đặt thẳng lưng, cổ và dang vai khoảng quá trình làm động tác. 
  

Mẫu bài tập 2: Bài vận động mang đến sự săn chắc cho vùng ngực và sự linh hoạt cho đôi vai.
Bước 01: Đứng không xiên vẹo 2 chân mở bằng vai. 02 tay cầm bóng tập giơ lên phía phải cao qua khỏi đầu.
Bước 02: đặt lưng không xiên vẹo, khuỵu 02 đầu gối xuống đẩy eo ra sau thực hiện dáng hình nửa ngồi đồng thời quét bóng từ trên cao bên phải chuyển xuống thấp bên phía trái. Mắt nhìn theo bóng. Từ từ trở lại tư thế ban đầu, lập lại 15 lần và đổi bên.
để ý: giữ hông và 2 mũi chân cố định. Khi thực hành dáng hình nửa ngồi hãy đẩy eo ra sau tránh để đầu gối vượt quá mũi chân. 
  

Mẫu bài tập 3: Bài luyện tập sức khỏe dành cho bắp tay trước, bả vai, cơ liên sườn và lưng.
Bước 01: 02 tay choạng không xiên vẹo nắm vào xà ngang, nâng 2 chân khỏi mặt đất. Mắt hướng về phía trước.
Bước 02: sử dụng sức ở cánh tay kéo tuốt luốt thân thể lên cho đến cầm cao hơn thanh xà . Từ từ trở v6è dáng vóc ban đầu & làm lại 15 lần.
Lưu ý: giữ lưng & cổ luôn không xiên vẹo khi thức hiện động tác này, đồng thời mở rộng vai & cánh tay. 
 

Mẫu bài  tập 4: Bài luyện tập sức khỏe kết hợp giúp đẩy mạnh sự linh hoạt của các khớp tay, vai đồng thời thúc đẩy sức mạnh cho cơ vùng cơ thể trên.
Bước 01: Đứng chân trước chân sau, chân trước hơi khuỵu gối. 2 tay mở rộng sang 02 bên, bàn tay nắm tay cầm của dây kháng lực, hai cánh tay duỗi không xiên vẹo.
Bước 02: Hít vào đồng thời kéo hai cánh tay vào trước ngực, thở ra. Từ từ mở rộng tay về trở lại tư thế ban đầu & lập lại 15 lần.
chú ý: đặt không xiên vẹo lưng cổ & siết chặt bụng trong quá trình thực hành động tác.
  

Mẫu bài tập 5: Đây là bài tập thể thao cho đôi tay và toàn thân hình
Bước 01: Đứng 2 chân dang rộng bằng vai, 02 tay nâng tạ ngang tai, khuỷu tay tạp thành góc 90o.
Bước 02: Hít thở và từ từ khuỵu 2 đầu gối đồng thời đẩy hông ra sau thực hành tư thế nửa ngồi. giữ nguyên trong 02 giây, đứng dậy trở về dáng hình ban nguyên, thở ra. lập lại động tác 15 lần. chú ý: Luôn đặt lưng và cổ thẳng, mắt hướng về phía trước & xiết chặt cơ bụng để có hữu dụng tốt nhất.
  

để ý của Chuyên gia thể hình và dinh dưỡng Al Morgan – TT Thể hình & Yoga California:

  • Đối cùng các động tác có tận dụng tạ cần chú ý cầm tạ đúng cách & lọc mức tạ phù hợp cùng khả năng & mục đích luyện tập. đặt cổ tay cố đinh khi cầm tạ cũng như khi thực hành các động tác cùng xà đơn & dây kháng lực tránh tổn thương.
  • để ý luôn giữ lưng và cổ không xiên vẹo, vai dang và xiết chặt cơ bụng trong lát tập.
  • Để tránh hiện tượng đau nhức cơ, bởi thế thực hành các động tác giãn cơ sau khi tập.
  • Tuân thủ chế độ dinh dưỡng đủ chất, đặc biệt thành thử cung cấp đạm có trong thịt, cá, trứng, sữa; vitamin trong rau xanh; hạn chế tinh bột và chất béo. để ý bổ sung nước vừa đủ tránh mất nước.