• Chia sẻ
  • Học sinh Việt Nam giành 3 huy chương Festival toán học quốc tế

Học sinh Việt Nam giành 3 huy chương Festival toán học quốc tế

Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Festival Toán học quốc tế Triathlon Apollonia tại Bulgaria đã mang về cho đất nước 3 huy chương đồng và 6 giải khuyến khích. Năm nay, Trường THCS Giảng Võ (Ba Đình, Hà Nội) là đơn vị duy nhất đại diện Việt Nam tham dự sân chơi này.

Với sự tham gia của học sinh giỏi toán nhiều nước trên thế giới, Festival Toán học 3 môn phối hợp A-pol-lo-ni-a năm nay được tổ chức tại thị trấn So-zo-pol (Bulgaria) từ ngày 27/6 đến 01/7/2019.

Festival Toán học này dành cho các học sinh từ lớp 3 đến lớp 6 và ngôn ngữ chính là tiếng Bulgaria, tiếng Anh và tiếng Nga. Festival năm nay không có huy chương vàng; giải cao nhất là 5 huy chương bạc.

Học sinh Việt Nam giành 3 huy chương Festival toán học quốc tế

Với sân chơi khá nặng tính học thuật hàn lâm, đội tuyển gồm những học sinh lớp 6 của Trường THCS Giảng Võ đạt được 3 huy chương đồng và 6 giải khuyến khích là kết quả rất đáng khích lệ.

Riêng năm 2018, học sinh nhà trường dành được 20 huy chương; trong đó có 5 huy chương vàng, 9 huy chương bạc; 6 huy chương đồng, 1 giải khuyến khích. Trong đó có 13 huy chương đạt được tại Bulgaria...

Học sinh Việt Nam giành 3 huy chương Festival toán học quốc tế

Liên quan đến sự việc 7 bà cháu ở TPHCM phải nhập viện cấp cứu vì ngạt khí, theo tìm hiểu, các nạn nhân đã cho máy phát điện hoạt động trong nhà và đóng kín cửa lại. Vì thế, nồng độ khí CO thải từ máy tăng lên khiến 7 bà cháu bất tỉnh. Dù người thân ngay sau khi phát hiện đã nhanh chóng đưa các nạn nhân đi cấp cứu nhưng 1 cháu bé đã tử vong, 6 người còn lại may mắn được cứu sống.

Học sinh Việt Nam giành 3 huy chương Festival toán học quốc tế

Trước đó, vào ngày 12/5 cũng xảy ra một vụ ngạt khí CO ở đảo Thổ Châu huyện Phú Quốc tỉnh Kiêng Giang do dùng máy phát điện nhưng lại đóng kín cửa khiến 1 cháu bé tử vong và 2 người còn lại trong gia đình hôn mê sâu phải đưa đi cấp cứu.

vào cuối năm 2018 ở Nghệ An cũng ghi nhận trường hợp ngộ độc khí CO khíến 1 người chết 3 người nguy kịch khi đốt than để sửi ấm trong nhà.

Học sinh Việt Nam giành 3 huy chương Festival toán học quốc tế

Những vụ việc trên như một hồi chuông cảnh báo về tình trạng ngộ độc khí CO trong các hoạt động thường ngày của người dân.

Chương trình “Người đưa tin 24G”phát sóng lúc 06h30 và 11h15 hàng ngày trên THVL1 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,v.v.