Trang chủ »

Hồi sinh mái tóc

Hồi sinh mái tóc
(Ngày đăng: 08-02-2019 11:07:15)
Theo nhà tạo mẫu tóc Tina Tuyền, Hairlab, nếu mái tóc bạn bị xơ, chẻ ngọn... đừng cố gắng uốn, nhuộm hoặc tạo thêm các kiểu tóc mới, vì điều đó không giúp bạn che giấu được tình trạng tóc hiện tại của mình. Chỉ nên can thiệp bằng một số cách như sau:

Nếu muốn thay đổi hẳn, hãy loại bỏ phần lớn tóc đã bị hư, như cắt ngắn, dạng tém cao hoặc tém so le.

Tém so le phù hợp với nhiều kiểu khuôn mặt. Bạn có thể tạo sự khác biệt bằng việc lựa chọn phần mái dài xéo, ngang ngố hoặc so le ngắn.

Mái ngang ngố phù hợp với những khuôn mặt không đầy đặn, dài thon và trán phải có độ cao. Khuôn mặt tròn tuyệt đối không nên chọn kiểu mái ngang.Mái dài xéo so le sẽ giúp khuôn mặt tròn thêm phần thanh tú; còn khuôn mặt góc cạnh sẽ mềm mại hơn. Mái so le ngắn phù hợp với các kiểu khuôn mặt của người châu Á.

Riêng dạng tém cao thì chỉ phù hợp với những bạn gái có khuôn mặt trái xoan, có sống mũi cao, thanh.

Nếu bạn ngại cắt ngắn thì chỉ cần cắt ngang tóc, bỏ đi phần so le. Việc cắt ngắn tuy đơn giản nhưng giúp mái tóc của bạn giảm đáng kể tình trạng xơ khô. Tương tự như với phần tóc ngắn so le, bạn cũng có thể linh động chọn phần mái theo ý thích.

Nếu bạn đã cắt ngắn tóc thành kiểu tóc tém thì không cần phải hấp dầu. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cắt bớt phần tóc so le, trong thời gian đợi tóc mới ra, bạn vẫn cần có chế độ chăm sóc cho tóc. Nên hấp dầu cho tóc từ một-hai lần/tuần kết hợp dùng thêm nước xịt dưỡng và kem dưỡng mỗi ngày; với loại tóc khô, xơ nhiều nên dùng sản phẩm dưỡng bổ sung dầu cho tóc, để các vẩy tóc khép lại. Tất cả các sản phẩm dưỡng tóc đều không được để tiếp xúc da đầu vì sẽ kích ứng da, gây tình trạng gàu và rụng tóc, dùng cách xa chân tóc từ 3-5cm.