Hỏi về ba dải điện áp của ổn áp lioa

Tìm hiểu về máy ổn áp lioa điều mà cần chú ý và quan tâm trước tiên đó chính là các dải điện áp được sử dụng trong nguyên lý hoạt động của dòng máy ổn áp. Theo đó, máy ổn áp trên thị trường hoạt động với ba dải điện áp.

Dải điện áp được hiểu là một thông số kĩ thuật có liên quan đến vùng rộng hay nói cách khác là phạm vị hoạt động của máy ổn áp lioa cho từng điện áp. Trên cơ sở đó, hiện nay máy ổn áp Lioa được sử dụng với ba dải điện áp phổ biến đó chính là dải SH, DRI và DRII.

Mỗi di điện áp với những đặc tính riêng, phù hợp cho quá trình sử dụng của mọi hộ gia đình ở những điều kiện điện áp khác nhau.

Đối với dải điện áp SH, điện áp đầu vào là 220V. Khi xảy ra tình trạng yếu điện, điện áp giảm còn 150V thì máy ổn áp sẽ kéo điện áp lên mức 220v, đưa điện áp trở về mức điện áp ban đầu.

 

 

Đối với dải điện áp DRI thì đây là dải điện áp mà trong đó điện áp đầu vào cung cấp cho máy ổn áp là 220V, khi điện áp yếu đến 90V thì máy ổn áp sẽ kéo điện áp lên đúng 220V. Như vậy so với máy ổn áp mang dải điện áp SH thì máy ổn áp lioa mang dải điện áp DRI có vùng hoạt động rộng hơn.

Cuối cùng là dải điện áp DRII. Đây là loại máy ổn áp với vùng hoạt động rộng nhất. Điện áp đầu vào của máy ổn áp mang dải điện áp DRI cũng là 220V như hai dải điện áp đã nêu trước thì khi điện áp bị giảm xuống 50V thì máy ổn áp sẽ kéo điện áp lên đủ 220V.

Tùy theo từng mục đích, nhu cầu cũng như điều kiện điện áp tại nơi sinh sống, sinh hoạt, cư trú mà mỗi hộ gia đình chọn lựa cho mình dòng máy ổn áp phù hợp nhất.