• Thế giới xe
  • Honda lần đầu giới thiệu Acura bên ngoài Bắc Mỹ

Honda lần đầu giới thiệu Acura bên ngoài Bắc Mỹ

Lần đầu tiên trong lịch sử 27 năm của Acura, thương hiệu xe hơi hạng sang của hãng sản xuất Honda này mới giới thiệu một mẫu concept ở bên ngoài thị trường Bắc Mỹ khi hãng xe của Nhật giới thiệu mẫu SUV-X mới tại triển lãm ôtô Thượng Hải 2013.

Mẫu SUV-X mới tại triển lãm ôtô Thượng Hải 2013. (Nguồn: autoblog.com)
 


Đây là một bằng chứng nữa cho thấy Honda muốn mở rộng sự hiện diện của Acura trên toàn cầu.

Acura miêu tả mẫu SUV-X là “mẫu concept toàn cầu cho một mẫu SUV cỡ nhỏ được phát triển chủ yếu dành cho thị trường Trung Quốc,” đồng thời cho biết thêm mẫu xe này là sự kết hợp “giữa kiểu dáng góc cạnh và trải nghiệm lái tuyệt vời” với “tính năng bảo vệ môi trường của một mẫu xe cỡ nhỏ cũng như sự tiện dụng tuyệt vời của một mẫu xe SUV.”

Phát biểu trong buổi lễ ra mắt, Chủ tịch Honda Takanobu Ito nói: “Chúng tôi đang có kế hoạch giới thiệu mẫu xe Acura Concept SUV-X sản xuất hàng loạt này ở Trung Quốc. Với hy vọng khách hàng người Trung Quốc của chúng tôi sẽ cảm nhận rõ hơn các giá trị của Acura, chúng tôi sẽ bắt đầu chuẩn bị triển khai sản xuất mẫu xe này ở Trung Quốc.

Tại Trung Quốc, cả Acura và Honda sẽ nỗ lực tăng cường các sản phẩm và công nghệ mang lại những niềm vui mới cho khách hàng của mình.”

Cùng với mẫu SUV-X, Acura cũng trưng bày mẫu NSX concept và phiên bản dành cho thị trường Trung Quốc của mẫu RLX saloon lá cờ đầu của mình, là mẫu xe sẽ được bán ở thị trường Trung Quốc trong tháng Sáu này. Mẫu xe này được trang bị động cơ 3.5 V6./.