• Chia sẻ
  • Hướng dẫn bài trí sofa phòng khách đúng phong thủy

Hướng dẫn bài trí sofa phòng khách đúng phong thủy

Phòng khách là nơi vô cùng quan trọng của mỗi gia đình. Một bộ bàn ghế đẹp là hình ảnh trung tâm của phòng khách, bắt buộc gia chủ không chỉ bó hẹp trong việc lựa chọn mà còn phải chú ý khi tổ chức, bài trí.

Hướng dẫn bài trí sofa phòng khách đúng phong thủy

Trong cuộc sống hiện đại, ghế sofa chiếm một vị trí quan trọng. Bài trí sofa đúng cách và hợp lý không chỉ mang lại vẻ đẹp cho căn phòng mà trong phong thủy nó còn có ý nghĩa mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bài trí sofa vừa đẹp vừa hợp phong thủy. Với bài viết này, một vài lưu ý sau đây sẽ giúp gia chủ cải thiện phong thủy phòng khách và tránh những điều xui xẻo.

Bài trí sofa phòng khách đúng phong thủy

Kích thước và màu sắc sofa

Không nên chọn sofa quá lớn, cấu thành không gian phòng khách vì theo phong thủy phòng khách sẽ khiến phòng khách bừa bộn, chèn ép, ảnh hưởng đến tinh thần và hòa khí trong gia đình.

Gia chủ nên chọn sofa có kích thước và hình dáng phù hợp với diện tích và không gian phòng khách. Nên chọn một bộ sofa hoàn chỉnh, cân đối về kích thước và cùng tông màu với tranh treo tường, đồ nội thất trang trí trong phòng khách đều này sẽ tốt trong phong thủy cũng như giá trị thẩm mỹ của ghế.

Ghi chú: Không nên để đèn chùm trước ghế sofa; Không nên đặt gương phía sau ghế sofa chính hoặc ghế sofa nơi có ánh sáng trực tiếp vì như vậy sẽ dễ gây cảm giác chán nản, mệt mỏi cho các thành viên.

Vị trí của ghế sofa phòng khách

Theo phong thủy phòng khách khi bố trí sofa cần bố trí vật này sao cho mọi người có thể nhìn ra cửa phòng khách và có thể nhìn bao quát ra bên ngoài. Vì vậy ghế sofa chính thường sẽ dựa vào tường và hướng ra cửa chính nhằm hút tài khí vào nhà.

Gia chủ Có thể sử dụng cây cảnh, chậu hoa để trang trí cho khu vực này để tạo không gian đẹp và thoáng mát hơn. Nó giúp mang lại vượng khí cho phòng khách, giúp tăng thêm may mắn, thuận lợi về mọi mặt cho các thành viên trong gia đình.

Theo quan niệm phong thủy nhà ở, khi bạn đặt sofa hình chữ U thì phần đáy hình chữ U tượng trưng cho lưng dựa vào tường và nên có hướng nhìn ra cửa chính. Hai bên hình chữ U đối diện tượng trưng cho những cánh tay dang rộng để đón nhiều tài lộc chảy vào nhà.

Hướng sofa trong phòng khách

Theo phong thủy phòng khách cần đặt sofa theo hướng vượng cụ thể là hướng Đông Bắc, chính Đông, chính Tây và Nam. Do đó, bạn cần đặt ghế sofa chính dựa lưng vào tường theo một trong các hướng trên để mang lại nhiều vượng khí và tài lộc.

Gia chủ nên kê ghế sofa có lưng ghế dựa vào tường để tạo thế ngồi vững chãi, giúp bạn dễ dàng phát triển công danh, sự nghiệp. Ngược lại, nếu phía sau ghế sofa không có chỗ dựa, gia chủ rất dễ bị hao tài.

Tuy nhiên, khoảng cách này hoàn toàn có thể được cải thiện. Nếu phía sau sofa không có bức tường để dựa thì gia chủ nên đặt thêm tủ, kệ, bình phong để tạo thế vững chãi cho sofa.

Lưu ý: Không phải lúc nào kê sofa dựa vào tường đều tốt. Không kê sofa dựa vào tường nếu phía sau tường có bếp hoặc nhà vệ sinh vì như vậy sẽ tạo ra hung khí ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp.

*** Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, đều này còn tùy theo mỗi hướng nhà hoặc sản phẩm sofa và mỗi không gian lớn bé mà chủ nhân có thể lựa chọn cách bài trí phù hợp nhất.