Trang chủ » Hướng dẫn bảo trì quạt công nghiệp

Hướng dẫn bảo trì quạt công nghiệp

(Ngày đăng: 29-05-2015 05:48:50)
icon facebook   icon google plus  
Cũng như nhiều loại thiết bị khác, quạt công nghiệp cũng cần được bảo trì thường xuyên nhằm kéo dài thời gian sử dụng của quạt công nghiệp. Sau đây, bài viết sẽ hướng dẫn cách bảo trì quạt công nghiệp ngay tại nhà, nếu quan tâm bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây.

- Thứ nhất, khi không dùng quạt ngắt hết nguồn điện dẫn điện đến quạt.

- Thứ hai, kiểm tra và đối chiếu với những thông số của nguồn điện, để đảm bảo nguồn được bình thường để duy trì cho những hoạt động của động cơ bên trong của quạt.

- Thứ ba, nên thường xuyên kiểm tra bu lông, đinh vít kẹp,… để đảm bảo rằng chiếc máy quạt của bạn không bị thiếu ốc trong quá trình hoạt động.

- Thứ tư, nên quay cánh quạt bằng tay để xem xét có bộ phận nào cản trở lực quay của máy quạt, có như vậy mới đảm bảo được máy quạt công nghiệp của bạn không bị hư hỏng giữa chừng.

- Thứ năm, kiểm tra đồng tâm của quạt công nghiệp có thẳng góc với gối đỡ hay không, nếu tình trạng không thường xuyên thẳng góc thì dễ bị gãy cổ hoặc hư hỏng động cơ bên trong.

- Thứ sáu, kiểm tra và bôi trơn theo đúng yêu cầu.

- Thứ bảy, Kiểm tra vỏ quạt công nghiệp và đường ống. Nếu phát hiện có những chướng ngại vật thì nhanh chóng loại bỏ để mang lại sự thông thoáng tốt nhất cho máy quạt công nghiệp hoạt động tốt nhất.

 

Với những lưu ý bảo trì trên ngay tại nhà bạn cũng có thể bảo trì nhanh chiếc quạt công nghiệp của mình tại nhà. Hãy bảo trì quạt công nghiệp để có thời gian sử dụng nhanh hơn nhé!