Hướng dẫn sửa đề xe máy

Bài viết này sẽ hướng dẫn sửa đề xe máy cho bạn một cách đơn giản. Bộ đề xe máy đóng một vai trò khá quan trọng trong tổng thể chiếc xe máy của bạn chính vì vậy bài viết này sẽ giúp ít cho bạn.

Bởi bộ đề chính là thiết bị bạn sẽ tiếp xúc lần đầu tiên để khởi động xe trước khi sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách sử dụng bộ đề đúng cách thì sẽ dùng được lâu dài, ngược lại nếu bạn không sử dụng đề đúng cách thì bộ đề sẽ nhanh chóng bị hư hỏng và bạn sẽ không thể đề được.

Sau đây là một vài lí do mà bộ đề của bạn bị hư hỏng:

Đề hư hỏng do chổi than bị mòn: Trong quá trình sử dụng, do xe của bạn không được bảo dưỡng thường xuyên, vậy nên sẽ dẫn đến tình trạng nhiều mạt sẽ bám vào vào phần vỏ. Qua thời gian phần mạt này sẽ dày lên nhiều và làm cho khe hởi giữa bộ mặt rô to và stato sẽ bị nhỏ lại. Vậy nên xe bạn sẽ bị hư hỏng bộ đề và không thể đề được nữa.

hong-de-xe-may

Than đề đã bị mòn hết sau một thời gian dài sử dụng

Cách khắc phục của tình trạng này đó là khi có vấn đề và bạn phát hiện ra xe mình bị hư đề hư chỗi than thì hãy ngay lập tức mang xe đến cửa hàng chuyên sửa xe chuyên nghiệp để sửa chữa.

Tình trạng rơ le bị hư hỏng: Xe máy có một rơ le và nó có tác động hút nhằm giúp cho việc làm cho vành răng ăn khớp với động cơ. Như vậy, nếu rơ le có vấn đề thì bạn sẽ ngay lập tức nghe thấy tiếng kêu ồn ào, tanh tách. Tình trạng này khi bạn phát hiện nếu không nhanh chóng sửa chữa thì xe bạn sẽ bị hư hỏng nặng, sẽ dẫn đến tình trạng trượt đề, vỡ răng và hỏng luôn cả củ đề.

Để khắc phục tình trạng này bạn phải nhanh chóng đem xe đến cửa hàng để thay thế rơ le khác ngay khi phát hiện ra bị hư hỏng.

Vả đề của xe bị hư hỏng: Khi bạn chuẩn bị khởi động xe để đi mà đề xe không nổ, không chỉ vậy khi đề bạn còn nghe thấy tiếng kêu rất lớn, rất ồn ào phát ra thì bạn có thể hiểu rằng vả đề của bạn có thể đã bị hư. Có hiện tượng này là bởi khi bạn đánh lửa sai thời điểm thì sẽ gây ra hiện tượng nổ ngược, có nghĩa rằng chiều quay của mô tơ đề ngược với chiều quay của động cơ rất dễ bị mẻ răng, vỡ đề thậm chí còn có thể dẫn đến hỏng toàn bộ đến bộ đề của bạn.

hong_xe_3.

Hình ảnh bộ đề trước và sau khi sửa chữa 

Nếu xe bạn bị vướng vào tình trạng này thì bạn có thể ngay lập tức mang xe đến trung tâm để được kiểm tra và sửa chữa ngay.

Với những nguyên nhân, những dấu hiệu đã nêu ở trên, nếu bạn tự thấy nó có những đặc điểm mà xe bạn đang mắc phải thì đó chính là lí do khiến cho đề của bạn bị hư hỏng và không thể khởi động được.

Cách khắc phục tốt nhất cho việc bị hư đề là bạn hãy mang xe của mình đến các cơ sở sửa chữa xe máy uy tín nhất đễ các nhân viên kĩ thuật đã được đào tạo bài bản có thể nhanh chóng kiểm tra và khắc phục nó cho bạn. Lời khuyên dành cho bạn đó là bạn nên chú ý và thường xuyên mang xe đi bảo hành. 

 

Hướng dẫn sửa đề xe máy