Hyundai 'cử' xe đua đường trường

INFONEWS - Hyundai đang dốc sức chuẩn bị bước vào giải WRC 2014 với mẫu xe Hyundai i20 WRC.

Mẫu xe Hyundai i20 WRC đã trải qua 2 giai đoạn phát triển, với lần xuất hiện gần đây nhất tại Triển lãm Geneva vào tháng trước

 

Năm ngoái, nhà sản xuất xe Hàn Quốc đã xác nhận hãng sẽ đưa một mẫu Hyundai i20 WRC góp mặt tại giải WRC 2014. Sau khi chỉ định Michel Nandan vào vị trí trưởng đội đua trong tháng 1/2013, hãng hiện đang tập trung xây dựng một cơ sở thửa xe riêng ở Alzenau, Đức, và chuẩn bị để mẫu i20 WRC sẵn sàng cho việc lái thử nghiệm vào cuối năm.


Chuyên gia kỹ thuật giàu kinh nghiệm về đua xe đường trường, Stephane Girard, trước đây từng làm việc cho Subaru, Citroën và Peugeot, gần đây đã được bổ nhiệm vào vị trí quản lý động cơ và sẽ làm việc cùng với thiết kế trưởng Bertrand Vallat ở đội kỹ thuật. Vallat cũng từng làm cho đội Peugeot Sport và đã tham gia phát triển mẫu xe đường trường Peugeot 207 S2000.


Alain Penasse sẽ bắt đầu vai trò mới ở vị trí quản lý đội đua vào ngày 22/04/2013. Quản lý 51 tuổi người Bỉ này từng hợp tác với Toyota và Peugeot, cũng như hãng sản xuất lốp xe Michelin và từng giữ vai trò tổ chức giải Ypres Rally.


Xưởng sửa chữa của Hyundai sẽ do Ernst Kopp đứng đầu, ông này trước đây đã từng làm việc với đội đua của Toyota, Lemans và các dự án F1. Stefan Henrich cũng mới chuyển đến từ Hyundai Motor châu Âu và giữ vị trí giám đốc tiếp thị và PR.


Trưởng đội đua, Michel Nandan, chia sẻ: “Chúng tôi đã phát triển nhanh chóng từ đầu năm và đã đạt những bước tiến lớn trong việc lấp đầy những vị trí chủ chốt để thành lập đội ngũ cốt cán. Chúng tôi đang đối mặt với một thử thách lớn và thú vị nhằm xây dựng một đội ngũ gắn kết từ con số không, và hiện tại chúng tôi chỉ còn 9 tháng để chuẩn bị cho mùa giải năm tới”.


“Xung quanh tôi hiện giờ là những nhân vật giỏi nhất trong giới kinh doanh và tôi tin rằng chúng tôi sẽ sẵn sàng hoàn thành mục tiêu đầy tham vọng là sẵn sàng khi bắt đầu Giải vô địch đua xe đường trường thế giới 2014 của FIA. Trong khi sắp có một năm vô cùng bận rộn trước mắt, tôi tin sự chung sức của cả đội cùng với niềm đam mê và gắn bó với đua xe sẽ là chìa khóa dẫn tới thành công”.


Mẫu xe Hyundai i20 WRC đã trải qua 2 giai đoạn phát triển, với lần xuất hiện gần đây nhất tại Triển lãm Geneva vào tháng trước.
Có khả năng đội đua này đang hướng tới một màn ra mắt sớm tại giải đua xe đường trường Anh quốc vào tháng 11/2013, mặc dù nguồn tin trong đội cho hay sẽ chưa có quyết định chính thức cho đến khi việc lái thử nghiệm bắt đầu vào mùa hè.