Trang chủ »

Kem trị thâm quầng mắt với rau, củ

Kem trị thâm quầng mắt với rau, củ
(Ngày đăng: 22-11-2013 08:07:26)
Những loại rau, củ như dưa leo, khoai tây... là những loại kem trị thâm quầng mắt rất hiệu quả, hãy cùng khám phá bạn nhé!

Dưa leo: Dưa leo chứa nhiều các chất chống oxy hóa như phenolic và peroxxydas. Những chất này có tác dụng làm lưu thông mạch máu. Ngoài ra, nó còn chứa vitamin K, loại vitamin kích thích tuần hoàn máu và hoạt hóa protein giúp ngăn ngừa vôi hóa mạch máu. Vì vậy, sử dụng các lát cắt dưa leo là kem trị thâm quầng mắt có thể giúp làm giảm bọng dưới mắt và giữ cho vùng da mắt luôn sáng.

 


Nước muối: Hòa tan bốn thìa muối biển trong nửa cốc nước nóng và để nguội trong 5 phút. Lấy hai miếng bông nhúng nước muối và đắp lên vùng mắt của bạn, sau khoảng 10 phút thì bỏ miếng bông rồi rửa sạch. Sử dụng nước muối là kem tri tham quang mat hàng ngày cho tới khi bạn thấy bọng mắt, quầng thâm được loại bỏ hoàn toàn.

Khoai tây: Cực kỳ có hiệu quả trong việc đẩy lùi quầng thâm và bọng mắt. Dùng 1 củ khoai tây nghiền xay nhuyễn rồi đắp lên hai mắt, nhắm chặt mắt để nước khoai tây không rơi vào. Rửa lại với nước ấm sau 10 phút. Bạn cũng có thể trộn sữa chua cùng khoai tây để có kết quả nhanh và tốt hơn.

Đá lạnh: Bọc một viên đá nhỏ trong khăn vải rồi đặt lên vùng mắt (tránh để đá tiếp xúc trực tiếp với mắt), để như vậy khoảng 10 phút. Viên đá mát lạnh sẽ giúp giảm thâm quầng và bọng mắt nhanh chóng.